THÀNH PHỐ INCHEON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO DU LỊCH INCHEON TẠI VIỆT NAM

Kể từ khi Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, 2 quốc gia đã cùng hợp tác, đồng hành sâu rộng cũng như cùng nhau phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế và văn hóa …Việt Nam và Hàn Quốc là những thị trường du lịch quan trọng của nhau, hoạt động giao lưu du lịch cả hai chiều, trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực có sự giao lưu sôi động nhất và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2022, cùng với việc nối lại hoạt động du lịch quốc tế, KTO đã tập trung khôi phục mạng lưới ngành du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời quảng bá các điểm du lịch mới tại Hàn Quốc.

                                                                                      Phố Gaehangjang
Đặc biệt, năm nay đánh dấu sự khởi đầu của Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024, với mục tiêu thu hút 10 triệu lượt vào năm 2023 và 30 triệu lượt vào năm 2027. So với năm 2019 trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra Việt Nam đã hồi phục 70%, với 410 ngàn lượt khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc tính từ đầu năm 2023 đền nay. Và đây là sự kiện hội thảo về Du lịch thành phố Incheon đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam (kể từ sau COVID-19) Ông Yoo Jeong-bok – Thị trưởng Thành phố Incheon và Ông Baig Hyeon – Giám đốc Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Incheon đã chủ trì và hợp tác hỗ trợ tổ chức Hội thảo Du lịch Thành phố Incheon “Incheon Soft Power Vietnam Roadshow” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đồng thời có sự hiện diện của Ngài Heo Shick – Chủ tịch Hội đồng Thành phố Incheon cùng các vị khách quý ở cả Hàn Quốc. Ngài Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cũng đã bay từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng sự kiện. Phía Việt Nam có Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám Đốc Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh và hơn một trăm đại diện đến từ các Công ty Du lịch, Cơ quan Truyền thông báo chí và hãng hàng không lớn của Việt Nam.

                                                                             O.Baig-Hyeon-CEO-Cuc-Xuc-tien-DL-Incheon
Thành phố Incheon đã giới thiệu, quảng bá những thông tin Du lịch mới mẻ và bổ ích như các hoạt động Lễ hội, Địa điểm tham quan, phố ẩm thực của Incheon. Đặc biệt, ngày 15 tháng 06 Thành phố sẽ tổ chức lễ hội Bia Gà đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, lễ hội âm nhạc Pentaport Rock Festival vào tháng 8, lễ hội âm nhạc K-POP INK Concert vào tháng 9.

                                                                                Lễ hội nhạc rock Pentaport
Trong chuyến công tác Việt Nam, Đại diện Thành phố Incheon đã đến thăm các Công ty Du lịch lớn hàng đầu của Việt Nam là Vietravel và Công ty Lữ hành Saigontourist để thảo luận chi tiết về việc phát triển và hợp tác quảng bá các sản phẩm đặc trưng của thành phố Incheon. Hai bên thống nhất hợp tác chặt chẽ nhằm thu hút các nhóm đối tượng khách du lịch như nhóm khách du lịch trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc Hallyu như lễ hội âm nhạc INK, địa điểm quay các bộ phim truyền hình và khách du lịch theo hình thức công tác, hội họp ở nhiều mảng như giáo dục, môi trường, ICT, truyền thông, thể thao. Tại buổi Hội thảo Ông Baig Hyeon – Giám đốc Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Incheon trao bằng tri ân đối tác du lịch xuất sắc của thành phố Incheon tới hai hãng du lịch : Saigontourist và Vietravel.
Bất chấp sự suy thoái kinh tế trên toàn thế giới, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn luôn đạt ở mức cao và ổn định, nhờ đó mà tầng lớp trung lưu trong xã hội cũng gia tăng đáng kể và lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm nay cũng được dự đoán sẽ tăng mạnh.

                                                                                            Họp báo
Ông Baig Hyeon, Giám đốc Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Incheon phát biểu : “Như quý vị cũng đã biết, thành phố Incheon là thành phố cửa ngõ ra vào Hàn Quốc nơi sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đa dạng, với Sân bay Quốc tế Incheon là sân bay có chất lượng dịch vụ tốt thuộc tốp đầu thế giới. Về mặt địa lý, nơi đây có tài nguyên du lịch biển tự nhiên với 168 hòn đảo, bến du thuyền, Cảng biển Incheon là cửa ngõ quốc tế tiêu biểu nhất của Hàn Quốc, vào năm 1997, Incheon đã cùng kết nghĩa với thành phố cảng Hải Phòng nổi tiếng của Việt Nam và xúc tiến hợp tác các hoạt động hữu nghị giữa 2 quốc gia cả về y tế, kinh tế và môi trường. Ngoài ra, Incheon cũng là một thành phố hiện đại về ngành Du lịch MICE đồng thời là thành phố có tiềm năng phát triển không giới hạn vai trò là trung tâm du lịch hòa bình với nguồn tài nguyên thiên nhiên lịch sử và văn hóa phong phú từ triều đại Goryeo cho du lịch biển được nhiều khách du lịch là doanh nhân đến thăm hàng năm vì có trang thiết bị và hệ thống y tế vượt trội, cơ sở hạ tầng vô cùng tiện nghi và hiện đại, bao gồm khu phố người Hoa, cảng mở và khu vực Ganghwa

                                                                                       Trao bằng tri ân 
Việt Nam là một quốc gia rất thân thiện với Hàn Quốc, Việt Nam là trọng điểm của làn sóng Hallyu Hàn Quốc phát triển tại Đông Nam Á, đồng thời là điểm đến du lịch nước ngoài lớn của người Hàn Quốc, Thị phần thị trường du lịch chung giữa hai nước cũng rất quan trọng với Việt Nam đứng thứ 7 và Hàn Quốc đứng thứ 2, tính đến năm 2019, lượng khách du lịch chung giữa hai nước đạt 4,85 triệu lượt khách.

                                                                                        chụp ảnh lưu niệm 
Chúng tôi hứa sẽ ra sức nỗ lực và cố gắng hỗ trợ tích cực thúc đẩy các nguồn tài nguyên du lịch tuyệt vời của Incheon bằng cách xây dựng quan hệ đối tác với tất cả quý vị tại đây, để tăng cường hơn nữa giao lưu du lịch giữa hai quốc gia, đặc biệt là giữa Việt Nam và thành phố Incheon” Chúng tôi cũng hy vọng rằng sự kiện Hội thảo mang ý nghĩa lớn này, chúng tôi sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các Quý đơn vị để các đơn vị có thể nhận được những thông tin hữu ích khi tham quan Incheon, có gì để thưởng thức, đồng thời thu hút thêm nhiều khách Việt Nam đến thăm thành phố Incheon cũng như văn hóa Hally u của Hàn Quốc là nền tảng cho sự giao lưu và phát triển ngành du lịch chung của hai nước lâu dài hơn. Đặc biệt, năm 2023-2024 được chọn là “Năm Du lịch Hàn Quốc” dự kiến sẽ có nhiều người Việt Nam sang thăm Hàn Quốc và ngành du lịch giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa”

Duy Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *