SINGAPORE GP VÀ TỔNG CỤC DU LỊCH SINGAPORE CẢI TIẾN GIẢI ĐUA XE FORMULA 1 SINGAPORE GRAND PRIX

Còn 100 ngày nữa là Giải đua xe Formula 1 (F1) Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 sẽ chính thức trở lại. Nhiều bước tiến mới hướng tới mục tiêu bền vững hơn với môi trường đang được triển khai. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời tại tòa nhà F1 Pit Building đã hoàn tất. Đồng thời, hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng đang bắt đầu được triển khai phục vụ các cuộc đua ban đêm.
Năm 2022, Công ty Singapore GP Pte Ltd và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã bắt đầu tiến trình “xanh hóa” Giải đua công thức 1 – Singapore Grand Prix thành một trong những chặng đua bền vững nhất. Quá trình này bao gồm các sáng kiến đổi mới như chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch, số hóa để tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên, cải thiện quản lý chất thải và giảm lượng nhựa dùng một lần.
Năm nay, STB đã chỉ định công ty ENGIE Đông Nam Á lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của tòa nhà F1 Pit Building với mục tiêu chuyển sang nguồn năng lượng sạch hơn. Hiện quá trình lắp đặt đã hoàn thành với 1.396 tấm pin mặt trời được đưa vào vận hành. Thông qua quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, các tấm pin sẽ tạo ra khoảng 803.155 kWh năng lượng trong một năm. Lượng năng lượng này sẽ đảm bảo việc cung cấp điện liền mạch cho Tòa nhà F1 Pit Building trong suốt một tháng diễn ra giải đấu, bao gồm các phòng suite của Formula 1 Paddock Club, phòng điều khiển, trung tâm truyền thông, nhà xe, cũng như các văn phòng quản lý. Phần năng lượng chưa sử dụng hết sẽ được bán lại cho hệ thống điện quốc gia để bù đắp các chi phí tiện ích của giải đấu.


Bà Ong Ling Lee, Giám đốc điều hành bộ phận Thể thao và Sức khỏe, Tổng cục Du lịch Singapore, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi giờ đây tòa nhà F1 Pit Building đã có thể vận hành bằng năng lượng tái tạo. Đây là một cột mốc quan trọng bởi sáng kiến này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của giải đấu, cũng như các sự kiện khác được tổ chức tại F1 Pit Building ngoài mùa giải. Yếu tố bền vững là ưu tiên hàng đầu của các giải đấu tại Singapore và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Singapore GP và các đối tác để giải đấu ngày một bền vững hơn”.
Hiện quá trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho đường đua sẽ tiếp tục diễn ra cho đến năm 2028. Cụ thể, hệ thống đèn cao áp metal-halide được sử dụng từ năm 2008 sẽ được thay thế toàn bộ bằng đèn LED để chiếu sáng cho đường đua dài 4.928km. Dự án nâng cấp này do DZE Asia phối hợp với Signify Singapore thực hiện, đảm bảo lượng tiêu thụ năng lượng ít hơn tối thiểu 30% so với loại bóng đèn trước đó. Bên cạnh đó, hệ thống đèn mới không tốn thời gian khởi động để đạt độ sáng cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.
Hệ thống đèn pha LED ArenaVision được thiết kế đảm bảo khả năng chiếu sáng tối ưu cho các tay đua, đồng thời mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ F1 và báo giới. Với nhiệt độ màu cao lên đến 5.700K, hệ thống sẽ mang đến hình ảnh rõ nét vượt trội, quản lý mức nhiệt hiệu quả với tuổi thọ kéo dài, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn phát sóng mới nhất.
Đèn cao áp metal-halide sẽ được tái sử dụng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tái chế độc đáo. Công ty DZ Engineering và Quỹ Dino Zoli sẽ tổ chức một triển lãm nghệ thuật để trưng bày những tác phẩm được các nghệ sĩ tạo ra từ những chiếc đèn cũ, nhằm thúc đẩy một tương lai bền vững hơn. Triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 9 với các thông tin chi tiết được công bố sau.
“Chúng tôi rất hào hứng trước những nỗ lực triển khai sáng kiến bền vững cho giai đoạn mới, cũng như mong chờ những thay đổi tích cực đang diễn ra tại giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix. Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch cho đường đua ban đêm và chúng tôi sẽ công bố những sáng kiến này cùng kết quả báo cáo về lượng khí thải carbon từ sự kiện năm ngoái trong thời gian tới,” bà Sasha Rafi, Giám đốc Bộ phận Bền vững của Công ty Singapore GP Pte Ltd, cho biết.
Giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix do Công ty Singapore GP Pte Ltd tổ chức là một sự kiện thể thao toàn cầu. Giải mang tới sự kết hợp độc đáo giữa đường đua ban đêm mãn nhãn và các chương trình giải trí trực tiếp đẳng cấp tại trường đua Marina Bay đẹp như tranh vẽ. Theo dõi các tay đua hàng đầu thế giới tranh tài dưới ánh đèn với tốc độ lên đến 320km/h ngay giữa trung tâm thành phố Singapore, với quang cảnh những tòa nhà đậm giá trị di sản, kiến trúc hiện đại và tầm nhìn lộng lẫy. Khán giả sẽ không tìm thấy trải nghiệm tương tự tại bất cứ đâu. Theo dõi @F1nightrace trên mạng xã hội để cập nhật tin tức mới nhất về cuộc đua ban đêm Home of Formula 1 Night Racing.
Xuân Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *