VIỆN GIÁO DỤC SHICHIDA VIỆT NAM KỶ NIỆM 10 NĂM HOẠT ĐỘNG, ƯƠM MẦM THẾ HỆ TRẺ VIỆT TÀI NĂNG, ĐẠO ĐỨC VÀ MẠNH KHỎE

Phát biểu tại buổi Lễ Tốt Nghiệp và Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Viện, bà Jeannie Ho Chan – Viện Trưởng Viện Giáo Dục Shichida tại Việt Nam cho biết: “Giáo dục là một hành trình bền bỉ và cần có thời gian để chứng nghiệm. Là một phương pháp giáo dục được bảo chứng toàn cầu với những kết quả ấn tượng trên nhiều thế hệ học sinh tại nhiều quốc gia trong hơn 45 năm qua, Shichida đến Việt Nam với mục tiêu mang đến một cách tiếp cận giáo dục hoàn toàn mới, dựa trên nguyên tắc Yêu Thương, Khen Ngợi và Nhìn Nhận, cùng nền tảng nghiên cứu khoa học sâu dày về tiềm năng của não phải, cũng như phương pháp khai mở và gìn giữ những khả năng đặc biệt này thông qua giáo dục. Trải qua 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi thấy được tác động tích cực của phương pháp lên sự phát triển về thể chất, tâm hồn, trí tuệ của các em học sinh; hơn thế nữa, là sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái, giúp nuôi dưỡng trái tim ấm áp và trao cho các em một sức mạnh to lớn để thành công và dẫn dắt trong một thế giới đầy biến động.”

Trải qua hành trình 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam với Phương pháp giáo dục não phải của giáo sư Makoto Shichida (Nhật Bản) đã hỗ trợ hàng ngàn cha mẹ trong việc nuôi dưỡng để trẻ phát triển toàn diện từ thể chất, tâm hồn cho đến trí tuệ. Từ một chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay, phương pháp Shichida đã tiếp cận nhiều trẻ em từ 0 đến 9 tuổi trên cả nước thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, cùng với các lớp học đa dạng từ Thai Giáo đến Khóa Học Ấu Thơ, Khóa Học Tiểu Học… Đặc biệt, phần lớn các thế hệ học sinh Việt Nam tốt nghiệp từ Viện sở hữu những khả năng vượt trội.
Phương pháp Shichida tới Việt Nam đã thực sự tạo nên sự khác biệt, khi hàng ngàn học sinh được thụ hưởng giáo dục từ phương pháp này cho thấy sự phát triển nổi bật về nhân cách bên cạnh khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng, tư duy hình ảnh, âm nhạc, sáng tạo… ấn tượng. Nhiều em đã đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi âm nhạc, văn học, nghệ thuật… Đáng chú ý, tới 80% học sinh theo học tại Shichida đã bộc lộ những khả năng vượt trội trong những lĩnh vực nhất định (dựa trên thống kê của Shichida Việt Nam từ các phụ huynh có con tốt nghiệp tại Viện).

Chị N.T.A – Phụ huynh có con 6 tuổi vừa mới tốt nghiệp tại Viện Shichida TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi muốn gửi lời tri ân đến các thầy cô tại Viện Shichida Việt Nam vì những nỗ lực bền bỉ để giữ vững và truyền đạt phương pháp giáo dục não phải thuần nhất đến các học sinh. Sau nhiều năm cùng con theo học tại Shichida, tôi có thể thấy được sự phát triển lành mạnh của cháu ở mọi mặt. Cháu có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt và thậm chí còn có thể sáng tác được những giai điệu xuất phát từ cảm nhận của riêng mình. Quan trọng hơn, tôi thấy được ở cháu sự quan tâm và tình cảm đối với gia đình, bè bạn và xã hội, điều này đến từ tình yêu mà chúng tôi cùng các thầy cô ở Viện Shichida đã luôn dành cho cháu trong suốt quá trình trưởng thành.
Trải qua thời gian nhiều biến động với đại dịch Covid-19, Viện Giáo Dục Shichida vẫn luôn giữ vững triết lý và tầm nhìn của mình với giáo dục. Dựa trên những nghiên cứu bài bản, Viện đã cho ra đời lớp học trực tuyến, song hành cùng lớp học trực tiếp, nhằm mang phương pháp Shichida đến gần hơn với phụ huynh và học sinh trên cả nước. Hiện tại, Shichida Việt Nam có các lớp học đa dạng từ Khóa Thai Giáo dành cho Mẹ bầu (12 tuần thai) cho đến Khóa trẻ sơ sinh (0-6 tháng tuổi), Khóa Ấu thơ (7 tháng – 6.5 tuổi), Khoá Tiểu học (6.5 – 9 tuổi), Khóa Cơ thể và Não bộ (2 tuổi – 6 tuổi) và Khóa học Kích hoạt Não bộ Trực tuyến (0 – 6.5 tuổi).
Bên cạnh đó, với mong muốn chia sẻ phương pháp giáo dục não phải Shichida đến đông đảo phụ huynh Việt Nam, từ năm 2016, Viện Giáo Dục Shichida đã công bố dự án “Tủ Sách Shichida vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” với mục tiêu xuất bản 100 đầu sách, cung cấp cho phụ huynh những kiến thức sâu sắc về giáo dục sớm và cách thức áp dụng giáo dục sớm vào việc nuôi dạy con. Đến nay, Tủ sách đã xuất bản được 61 đầu sách với tổng số lên tới 429.000 bản đang được lưu hành, trong đó có những tựa sách rất được yêu thích như “Thai Giáo Diệu Kỳ”, “Bí Ẩn Của Não Phải”, “33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida”… Không chỉ truyền bá kiến thức thông qua hình thức truyền thống là sách giấy, hiện tại Viện đã mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cả âm thanh thông qua những chuyên mục podcast, sách nói phù hợp với xu thế đọc sách thời đại kỹ thuật số.

Với kết quả đã được kiểm chứng trong hơn 60 năm nghiên cứu và 10 năm thực hành lớp học chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Giáo Dục Shichida mong muốn tập trung xây dựng nền giáo dục sớm có chất lượng cao và bền vững để mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều gia đình hơn bằng cách đưa phương pháp Shichida đến các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Vũng Tàu, Huế…thông qua hình thức hợp tác và liên kết với các đối tác địa phương. Cơ hội nhượng quyền sẽ được Viện mở cho các đối tác kể từ năm 2023.
Với kết quả đã được kiểm chứng trong hơn 60 năm nghiên cứu và 10 năm thực hành lớp học chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Giáo Dục Shichida mong muốn tập trung xây dựng nền giáo dục sớm có chất lượng cao và bền vững để mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều gia đình hơn bằng cách đưa phương pháp Shichida đến các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Vũng Tàu, Huế…
Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *