CHÀO ĐÓN KHÁN GIẢ CHƯƠNG TRÌNH “CREATURES OF THE NIGHT” KHÁN ĐÀI NGOÀI TRỜI MỚI

Chương trình Creatures of the Night (Những sinh vật của bóng đêm) của Night Safari đã chào đón khán giả trở lại khán đài ngoài trời mới. Tại đây, khán giả được thưởng thức màn trình diễn với dàn diễn viên và cốt truyện mới.
Nằm bên cạnh lối vào vườn thú đêm, khán đài mới có 1.000 chỗ ngồi và lớn hơn 30% so với trước đây. Toàn bộ khuôn viên cũng được trang bị mái che, giúp khán giả có thể theo dõi chương trình trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh các loài động vật nổi bật sẵn có như cáo sa mạc, chương trình lần này còn giới thiệu ba loài mới, bao gồm nhím bờm Ấn Độ, lửng chó và lợn râu. Nhiều loài thú khác, như mèo serval (còn gọi là linh miêu đồng cỏ) và linh cẩu, cũng dự kiến trở lại chương trình.

Theo bà Chan Poh Shan – Trợ lý phó chủ tịch phụ trách các chương trình và hành vi của động vật tại Mandai Wildlife Group, những chương trình như vậy là một hình thức quan trọng giúp du khách tìm hiểu thêm về các loài động vật và vai trò của chúng trong một hệ sinh thái rộng lớn hơn.
Bà Chan Poh Shan cho biết thêm: “Với nội dung mới này, chúng tôi mong muốn giới thiệu thêm nhiều loài động vật mà khách tham quan khó có cơ hội quan sát. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn hướng sự chú ý của khán giả đến các loài động vật hoang dã sống về đêm và những khả năng bẩm sinh đáng kinh ngạc ở chúng.”
Bà Chan chia sẻ đội ngũ Night Safari đã dành vài tháng qua để giúp các loài động vật thích nghi với môi trường mới. Những loài động vật cần làm quen với nhiều thay đổi, chẳng hạn như hệ thống nước mới và các cây xanh theo chủ đề cho màn trình diễn mới.

Những động vật tham gia trình diễn được huấn luyện bằng các phương pháp nhân đạo, nhằm thể hiện rõ nét hành vi của chúng trong tự nhiên. Một trong những ví dụ điển hình là phương thức tăng cường hành vi bằng cách thêm vào yếu tố khích lệ (positive reinforcement). Các loài thú cũng được khuyến khích thực hiện những hành vi biểu diễn khác, như hành động bỏ chai nhựa vào thùng rác tái chế của rái cá. Tuy nhiên, tất cả hành vi này đều là tự nguyện.
Bà Chan cho biết thêm: “Thông qua phương thức tăng cường hành vi bằng cách thêm vào yếu tố khích lệ, mọi loài động vật đều có thể lựa chọn liệu chúng có muốn thực hiện hành vi để được khen thưởng hay không”.
Bà Chan khẳng định: “Điều quan trọng là chúng tôi đang xây dựng một mối quan hệ tích cực với các loài động vật.”
Bên cạnh chương trình trên, dọc theo lối đi hướng về phía khán đài ngoài trời, Night Safari còn giới thiệu hai triển lãm mới xoay quanh các loài động vật nổi bật khác nhau.

Tại đây, du khách sẽ được quan sát những loài động vật, như cáo sa mạc, trăn mắt lưới, trăn Myanmar hoặc cầy mực (một loài gấu mèo ở Đông Nam Á), trong các môi trường mô phỏng tự nhiên.
Bà Gail Laule – Phó chủ tịch phụ trách các chương trình và hành vi của động vật, nhấn mạnh chương trình biểu diễn đã được cải tiến nhằm mang đến cho khách tham quan trải nghiệm gần gũi và đậm tính giáo dục hơn về thế giới động vật hoang dã.
Bà Gail chia sẻ thêm: “Trong gần hai thập kỷ qua, Creatures of the Night là chương trình giúp du khách quan sát vương quốc bí ẩn của các loài động vật sống về đêm. Với phiên bản mới, chúng tôi mong muốn nêu bật những mối đe dọa mà các loài động vật phải đối mặt, đồng thời khơi gợi sự quan tâm đối với tình trạng này. Từ đó, chúng tôi hướng đến việc thúc đẩy mọi người chung tay góp sức bảo tồn và bảo vệ những loài động vật đặc biệt.”
Chương trình Creatures of the Night tại khán đài ngoài trời mới của Night Safari được tổ chức hằng ngày lúc 19:30 và 21:00. Vé sẽ được mở bán trong vòng 2 tiếng trước khi chương trình diễn ra.

Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *