TRONG BỐI CẢNH LƯỢNG DU KHÁCH GIA TĂNG ĐẢO SENTOSA KHAI TRƯƠNG ĐIỂM THAM QUAN MỚI CENTRAL BEACH BAZAAR

Sau khi các quy định nhập cảnh được nới lỏng, Sentosa đã thu hút thêm gần 50% lượng du khách. Trong bối cảnh đó, hòn đảo này vừa khai trương điểm tham quan mới thứ tư kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Đảo quốc. Vào ngày 22/9, đại diện của đơn vị điều hành Mount Faber Leisure Group – công ty con của Sentosa Development Corporation (SDC), cho biết vào tháng 12 năm nay, du khách sẽ được tham gia các cuộc đua thuyền điện mô phỏng và các trò chơi lễ hội carnival.

Ông Thien Kwee Eng – Giám đốc điều hành SDC, thông báo vào tháng 10 tới đây, GrillFest cũng sẽ được tổ chức trở lại trên bãi biển Siloso như một phần của lễ hội ẩm thực Sentosa Food Fest.

Bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2021, SkyHelix Sentosa là đài ngắm cảnh ngoài trời cao nhất Singapore. Đây là điểm tham quan mới đầu tiên được mở cửa kể từ tháng 3/2020 – thời điểm khai trương công viên nước nổi HydroDash và cũng là lúc bùng phát đại dịch tại Đảo quốc. Các điểm tham quan sau đó bao gồm điểm đến phong cách sống Southside – nơi sở hữu trải nghiệm Trickeye @ Southside và công viên giải trí theo chủ đề thực tế ảo HeadRock VR. Tiếp theo đó là Scentopia Sentosa – nơi du khách có thể chế tạo nước hoa theo ý thích bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Sự kiện khai trương điểm tham quan mới diễn ra vào thời điểm SDC công bố lượng khách đến khu nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa đã tăng 48%, trong khoảng thời gian từ tháng 4 – 8/2022 so với cùng kỳ năm 2021.

Các điểm nổi bật của Central Beach Bazaar gồm khu chợ phiên mới, du khách sẽ có dịp chứng kiến sự trở lại của đài nhạc nước Sentosa và phố ẩm thực đa phong cách. Những nét nổi bật của điểm tham quan mới Central Beach Bazaar tại bãi biển Siloso bao gồm đài phun nước Sentosa SkyJet cao nhất Đông Nam Á. Sentosa SkyJet vào ban đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đài phun nước trong ánh sáng của đèn đi-ốt phát quang đổi màu hoặc đèn LED. Với chiều cao 80m tương đương một tòa nhà 24 tầng.
Sentosa SkyJet hoạt động từ 10:00 – 22:00 hằng ngày, ngoại trừ khung giờ từ 17:00 – 17:30 và từ 19:40 – 21:00. Đài phun nước này tạm ngưng trong thời gian trình diễn của đài nhạc nước Sentosa và đêm nhạc nước Wings Of Time.

Đài nhạc nước Sentosa là phiên bản hiện đại của đài nhạc nước nổi tiếng vào những năm 1980. Đài nhạc nước mới này sẽ trở lại với hai đợt trình diễn với mỗi đợt kéo dài 5 phút. Một đợt sẽ trình diễn các ca khúc của thập niên 1990 và đợt khác sẽ phát một liên khúc các bài hát mừng ngày Quốc khánh Singapore.

Đài nhạc nước hoạt động cách quãng nửa tiếng từ 11:00 – 17:00, ngoại trừ khung giờ 14:00 – 15:00.

Buổi tối là thời điểm diễn ra chương trình Wings of Time với các hiệu ứng đặc biệt như hình ảnh 3D và pháo hoa. Chương trình sẽ kéo dài 20 phút bắt đầu từ 19:30 mỗi ngày. Ngoài ra, cho đến cuối tháng 9, một suất diễn bổ sung cũng được tổ chức lúc 20:30 vào các ngày cuối tuần. Từ tháng 10 trở đi, các buổi biểu diễn bắt đầu muộn hơn 10 phút. Vé ngồi tiêu chuẩn có giá 18 SGD/vé.

Phố Ẩm thực International Food Street (tạm dịch: Phố Ẩm thực Quốc tế) sẽ phục vụ các bữa ăn dưới 10 USD như bánh phô mai thịt gà cay quesadillas hoặc bánh xếp nhân tôm. Đây là nơi du khách có thể thưởng thức một bộ sưu tập gồm 8 phong cách ẩm thực và đồ uống Bộ sưu tập này sẽ được phục vụ từ các xe tải chuyên bán đồ ăn, xe tải cổ và thùng container vận chuyển cũ được chế tác lại. Du khách cũng sẽ được lựa chọn các món ăn halal và thuần chay.Phố Ẩm thực International Food Street

Phố Ẩm thực International Food Street hoạt động hằng ngày từ 10:15 và không nhận đơn hàng sau 21:30.

Trải nghiệm các trò chơi trong lễ hội carnival và đua thuyền mô phỏng : Khu trải nghiệm Power Boat Racing (tạm dịch: Đua thuyền điện) mô phỏng và Beach Carnival Games (tạm dịch: Đại hội carnival trên bãi biển) sẽ đón khách vào tháng 12 năm nay. Theo đó, du khách đam mê cảm giác mạnh có thể di chuyển giữa các cảnh mô phỏng vùng biển nhiệt đới khi tham gia các cuộc đua thuyền tốc độ cao. Bên cạnh đó, khi tham gia các trò chơi lễ hội carnival, du khách có thể giành được giải thưởng là những thú nhồi bông.

Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *