SCG NẮM BẮT CƠ HỘI PHỤC HỒI KINH TẾ VÀ ĐẢM BẢO ỔN ĐỊNH TÀI CHÍNH

Tập đoàn SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu. Để ứng phó với tình trạng này, SCG đã tăng tốc mở rộng các hoạt động kinh doanh mới và ưu tiên các sản phẩm xanh để bắt nhịp với xu hướng toàn cầu, đồng thời nắm bắt các cơ hội khi nền kinh tế toàn cầu đang dần phục hồi và duy trì tốc độ tăng trưởng. Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của SCG tăng 78%, doanh số bán các sản phẩm Polyme sinh học (green polymer) vượt 140.000 tấn và tăng gấp 5 lần, các giải pháp tiết kiệm năng lượng nhận được phản hồi tích cực trên thị trường với mức tăng trưởng 40%, và là điểm tựa thúc đẩy các sáng kiến bao bì bền vững. Mới đây, Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn (LSP) – chủ đầu tư của Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam đã chuẩn bị cho các hoạt động sản xuất vào giữa năm 2023. Tập đoàn SCG đảm bảo được tài chính vững chắc bằng cách duy trì chặt chẽ tính thanh khoản, cắt giảm chi phí và đầu tư có mục tiêu theo chiến lược đã vạch ra.

                                                                                   ALMIND by SCGP_Nanocellulose Fibers
Năm 2022, tổng tài sản của SCG đạt 619,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 26,2 tỷ đô la Mỹ), trong khi tổng tài sản của SCG tại khu vực Đông Nam Á (ngoại trừ Thái Lan) đạt 277,6 nghìn tỷ đồng (tương đương 11,8 tỷ đô la Mỹ), chiếm 45% tổng tài sản hợp nhất của SCG.
Công ty ghi nhận Doanh thu từ Bán hàng trong Quý 4 năm 2022 đạt 9,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 367 triệu đô la Mỹ), giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu là do sự sụt giảm doanh thu của ngành Bao bì (VKPC và Batico), cũng như giảm doanh số xuất khẩu sang Việt Nam.
Trong khuôn khổ chiến lược ESG, SCG tại Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình trọng điểm Học bổng SCG Sharing the Dream với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”. Trong năm thứ 15 này, chương trình đã trao tặng học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho 100 sinh viên trên toàn quốc cùng với lộ trình đào tạo tư duy ESG.

                                                                                              SCG Built-in Solar Tile 
Ở khía cạnh phúc lợi cho cộng đồng, SCG đã hợp tác cùng Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng – Sharing a Brighter Vision”. Chương trình hỗ trợ khám mắt miễn phí cho 600 người dân địa phương, mổ thành công 100 ca đục thủy tinh thể và trang bị cho người dân kiến thức chăm sóc mắt cần thiết thông qua các buổi tập huấn. Chương trình nhằm cải thiện sức khỏe mắt cho người dân, ngăn ngừa các bệnh dẫn đến suy giảm thị lực không thể phục hồi, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

                                                                           Long Son Petrochemicals Company Limited (LSP)                                                                                      Cập nhật tiến độ của dự án Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam (Long Son Petrochemicals – LSP), các hạng mục quan trọng của tổ hợp bao gồm cụm cảng – bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm, đã đi vào hoạt động để chuẩn bị cho hoạt động sản xuất olefin và polyolefin.
Mới đây, SCG tại Việt Nam đã ra mắt dòng sản phẩm mới Ngói màu SCG Elite với mong muốn mang đến giải pháp toàn diện cho mọi mái nhà Việt Nam. Với công nghệ tiên tiến hàng đầu, lớp sơn phủ kép giúp tăng độ bền màu cho mái nhà sáng bóng, đẹp mắt, chống nóng và chống dột tốt hơn.
SCG tại Việt Nam cũng vững bước tiến tới các mục tiêu ESG, với hai thành viên là Công ty TNHH Vina Kraft (VKPC) và Công ty TNHH Ngói Bê tông SCG (Việt Nam) (CRVC) đều lọt Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu tại Việt Nam (CSI 100) do VCCI đánh giá. Đây là năm thứ tư liên tiếp CRVC góp mặt trong danh sách này, trong khi VKPC là doanh nghiệp duy nhất giữ vững tiêu chí bình đẳng giới tại nơi làm việc trong hai năm liên tiếp.

                                                                                            (Kras) Recycling Holding Volendam B.V.
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn SCG, kết luận, “Năm nay, SCG tiếp tục ưu tiên duy trì ổn định tài chính và thanh khoản bằng các chiến lược đầu tư thận trọng, thắt chặt chi tiêu và giảm chi phí năng lượng. Đồng thời, tập đoàn sẽ đẩy nhanh tiến độ kinh doanh để đáp ứng nhu cầu mới, đầu tư vào đổi mới, nắm bắt cơ hội phục hồi kinh tế, phát triển các giải pháp để bắt nhịp các đại xu hướng toàn cầu và củng cố hoạt động kinh doanh. Thị trường khu vực đã bắt đầu phục hồi và dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa. Ngoài ra, SCG sẵn sàng hỗ trợ củng cố và nâng cao chất lượng đời sống xã hội như việc chúng tôi đã cung cấp việc làm cho 9.000 cá nhân bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế vào năm 2022 nhằm tăng thu nhập cho họ và giảm bớt bất bình đẳng xã hội.”
Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *