BOOKING.COM TIẾT LỘ “NHỮNG ĐIỂM ĐẾN THÂN THIỆN NHẤT THẾ GIỚI” NĂM 2023 : NINH BÌNH LỌT VÀO TOP 10 ĐIỂM ĐẾN TOÀN CẦU

Với việc du lịch đã quay trở lại cuộc sống thường nhật ở hầu hết mọi miền trên thế giới, Booking.com công bố những đơn vị nhận giải thưởng thường niên lần thứ 11 Traveller Review Awards, trong đó có danh sách “Những Điểm đến Thân thiện nhất Thế giới năm 2023”. Dựa trên hơn 240 triệu đánh giá đã được kiểm chứng từ khách hàng trên nền tảng Booking.com, Traveller Review Awards ghi nhận nỗ lực của các nhà cung cấp cơ sở lưu trú tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, dành cho cam kết bền bỉ trong việc mang tới dịch vụ tuyệt vời trong suốt năm vừa qua. (đánh giá trên Booking.com cho cơ sở lưu trú chỉ đến từ những du khách đã đặt kì nghỉ của họ qua Booking.com tại cơ sở lưu trú này và kết thúc kì nghỉ của họ tại đây)

Gosau, Autumn, Salzkammergut, Austria, Europe

Giải thưởng Những Điểm đến Thân thiện nhất Thế giới năm nay bao gồm 10 địa danh trải dài trên năm lục địa, bao gồm những bờ biển ngọc ít được biết đến, các vùng nông thôn sở hữu cảnh quan tự nhiên đẹp mê mẩn và có cả các thành phố lớn ở châu Mỹ La-tinh, mang đến một danh sách những điểm đến đáng kì vọng cho du khách khắp thế giới dành cho chuyến chu du trong năm nay.
Những Điểm đến Thân thiện nhất Thế

                                                                                                        La Rioja, Spain

Ninh Bình, kinh đô của Việt Nam thế kỷ 10, năm nay đã lọt vào top 10 những Điểm đến Thân thiện nhất Thế giới. Thành phố được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản, bao gồm Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu dự trữ sinh quyển và biển Kim Sơn – Cồn Nổi, khu Ramsar thế giới – đầm Vân Long….
Ninh Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ với cảnh quan đa dạng về rừng, núi, sông, biển, khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu du lịch quốc gia và di sản văn hóa thế giới. Ninh Bình cũng từng được chọn làm bối cảnh quay của một số bộ phim nổi tiếng của Hollywood như Pan và Neverland, Người Mỹ trầm lặng, Kong: Skull Island…
1. La Rioja, Tây Ban Nha
2. Epirus, Hy Lạp
3. Oberosterreich, Áo
4. County Down, UK
5. Mures, Ru-ma-ni
6. Marlborough, New Zealand
7. Ninh Bình, Việt Nam
8. Limon, Costa Rica
9. Newfoundland & Labrador, Canada
10. North Dakota, Hoa Kỳ
Những Thành phố Thân thiện nhất Thế giới 2023
Booking.com cũng cho biết top 10 Thành phố Thân thiện nhất Thế giới :
1. Polignano a Mare, Ý
2. Hualien City, Đài Loan
3. San Sebastián, Tây Ban Nha
4. Dresden, Đức
5. Klaipeda, Lithuania
6. York, UK
7. Ushuaia, Argentina
8. Porto De Galinhas, Brazil
9. Mexico City, Mexico
10. Gold Coast, Úc
Với tinh thần lạc quan mới về du lịch, gần một nửa (44%) du khách Việt tin rằng năm 2023 là năm để có những trải nghiệm du lịch mới. Đáng mừng là trước những biến động khó lường đang và sẽ có khả năng xảy tới, thế giới vẫn tràn ngập lòng hiếu khách từ mọi miền, những cơ sở lưu trú thân thiện, và vô số điểm đến chưa được khám phá, để mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch đáng kinh ngạc và đáng nhớ. Và để tiếp nối sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn, Booking.com đã hé lộ danh sách Những Điểm đến Thân thiện nhất Thế giới để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch năm 2023 của mình !

                                   Wide shot of unspoiled nature, featuring uneven terrain, and mountains. The sun is setting in the sky.

Để được công nhận giải thưởng này, các đối tác cơ sở lưu trú phải có điểm đánh giá trung bình là 8,0 (trên thang điểm 10) trở lên dựa trên ít nhất 3 bài đánh giá, tính đến 23:59 (CET) ngày 30 tháng 11 năm 2022. Các đối tác cho thuê ô tô phải có điểm đánh giá trung bình là 8,5 (trên 10) hoặc cao hơn dựa trên ít nhất 20 bài đánh giá, tính đến 11:59 tối (CET) ngày 30 tháng 11 năm 2022. Để được công nhận trao giải thưởng, các nhà cung cấp dịch vụ taxi phải có điểm trung bình điểm đánh giá từ 4,5 (trên 5) trở lên và đã hoàn thành 5.000 chuyến xe tính đến 11:59 đêm (CET) ngày 30 tháng 11 năm 2022.

Located approximately 90 km from the capital, Ninh Binh is a famous travel destination in Vietnam with breath-taking landscape

Chỉ những khách hàng đã thực sự ở tại cơ sở lưu trú, thuê ô tô hoặc đi taxi mới có thể để lại đánh giá về trải nghiệm của họ trên Booking.com. Vì những đánh giá này không bao giờ được chỉnh sửa hoặc điều chỉnh theo bất kỳ cách nào, khách du lịch có thể tham khảo trải nghiệm thực tế nhất đến từ các khách du lịch tại mọi nơi lưu trú hoặc với mọi nhà cung cấp dịch vụ vận tải mặt đất trên Booking.com.

                                                                                  United States, North Dakota, Bismarck

*Các điểm đến được sắp xếp theo tổng tỷ lệ cơ sở lưu trú nhận giải thưởng Traveler Review Award 2023 khi so sánh với tổng số cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ở thành phố hoặc khu vực đó (đối với chỗ ở). Các điểm đến phải có số lượng cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn trên mức trung bình để được đưa vào danh sách này (500 cơ sở lưu trú nhận giải thưởng trở lên đối với các thành phố và 500 người nhận giải thưởng trở lên đối với các khu vực) và được sắp xếp theo phạm vi địa lý.
Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *