Lần đầu tiên tổ chức Lễ Hội Wellness Festival Singapore

Wellness Festival Singapore  “Ngày hội Sống khỏe toàn diện – viết tắt là WFS” đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12/6 tới đây. Đến với chuỗi hoạt động thú vị tại lễ hội này, du khách có thể tham gia lớp học về thiền định tại một phòng trưng bày nghệ thuật, tập pilates trên một con tàu lớn sang trọng, hoặc khám phá những “viên ngọc ẩn mình” trong các khu phố của Singapore trong một chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh mục tiêu truyền cảm hứng cho người dân bản địa và du khách gắn kết với việc chăm sóc sức khỏe toàn diện như một lối sống tích cực, lễ hội còn muốn mở ra cơ hội khám phá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Singapore, phát triển một nền tảng vững chắc dành cho những người ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe và trở thành chất xúc tác cho sự hợp tác giữa các đơn vị liên quan trong ngành.

Trong 10 ngày lễ hội diễn ra, khách tham quan có thể khám phá hơn 120 dịch vụ và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe trực tiếp và trực tuyến từ các phòng tập thể dục thể thao, địa điểm tham quan du lịch, khách sạn, trung tâm mua sắm, các nghệ sỹ và nhóm nghệ thuật cùng và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phong cách sống khác. Ngoài ra, lễ hội còn mang đến hội nghị chuyên đề và nhiều cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ cho các doanh nghiệp, giúp họ kết nối đồng thời mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Người dân bản địa và du khách cũng có thể tăng cường sức khỏe thể chất thông qua các hoạt động thể dục thể thao và phong cách sống như tập luyện môn pilates và thưởng thức bữa ăn được chế biến đặc biệt khi di chuyển bằng tàu Luxury Tall Ship Royal Albatross tại Sentosa, tham gia lớp học nấu ăn món Thái lành mạnh dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng Donnapa tại nhà hàng Greenhouse thuộc khách sạn Dusit Thani Laguna Singapore, và thực hiện một chuyến dạo bộ quanh khu Little India với sự hướng dẫn của công ty du lịch VegThisCity để khám phá phương pháp y học cổ truyền Ayurveda.

Khách tham quan lễ hội có thể đăng ký các chuyến du lịch ẩm thực và chăm sóc sức khỏe như chuyến đi “TCM in Food” do công ty Let’s Go Tour Singapore tổ chức, để khám phá cách áp dụng dược liệu cổ truyền Trung Quốc vào quá trình chế biến món ăn. Du khách cũng có thể tham gia chuyến tham quan ngoài trời “Family Farm Adventure” của công ty Earth Adventures trong khu Kampung Kampus và thưởng thức bữa trưa hữu cơ với các món ăn có nguồn gốc thực vật tại nông trại này.

Ngoài các dịch vụ và trải nghiệm tập trung vào người tiêu dùng, các doanh nghiệp thuộc ngành chăm sóc sức khỏe cũng được tham gia vào các sự kiện đặc thù của ngành tại khu Gardens by the Bay được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore trong khuôn khổ Wellness Festival. Sự kiện Wellness Symposium được tổ chức lần đầu tiên sẽ kết nối các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành, tạo cơ hội để họ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tiềm năng mở rộng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng về sức khỏe tâm thần, tinh thần cũng như chăm sóc sức khỏe dự phòng. Trong khi đó, Wellness Industry Roundtable  “Hội nghị của ngành chăm sóc sức khỏe” dành cho khách mời sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành kết nối với nhau và thảo luận về các cơ hội phát triển, khám phá ý tưởng sáng tạo và thúc đẩy những mối quan hệ hợp tác tiềm năng. Khách mời tại cả hai sự kiện này đều sẽ được trải nghiệm hoạt động chăm sóc sức khỏe tại sự kiện Wellness Sensorium trong khuôn viên Gardens by the Bay.

Wellness Festival Singapore (WFS) là một chuỗi các hoạt động và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe diễn ra trong 10 ngày nhằm thúc đẩy việc chăm sóc khỏe mạnh toàn diện. Chương trình bao gồm các hoạt động trực tuyến và trực tiếp nổi bật được tổ chức trên khắp đảo quốc, trong đó có những sự kiện cùng trải nghiệm miễn phí và tính phí. Lễ hội được tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Singapore thông qua hợp tác với Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore Singapore), Cục Tuyên truyền Nâng cao Sức khỏe Singapore (Health Promotion Board), Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia Singapore (National Arts Council), Sentosa Development Corporation và Tổng cục Thể thao Singapore (Sport Singapore).

Xuân Hòa – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *