ĐẠI HỌC RMIT GIÀNH GIẢI QUÁN QUÂN CUỘC THI GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG KINH DOANH HSBC 2022

Ngân hàng HSBC Việt Nam phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức vòng chung kết cấp quốc gia Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2022 dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới. Sau các phần tranh tài gây cấn, đội thi đến từ Trường Đại học RMIT đã xuất sắc vượt qua 03 đối thủ còn lại để giành được ngôi vị quán quân, đồng thời, trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng thi quốc tế của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Trong suốt 8 năm tổ chức Cuộc thi tại Việt Nam, HSBC rất tự hào đã góp phần phát triển một sân chơi hiện đại và thực tế dành cho lĩnh vực kinh doanh, nơi sinh viên Việt Nam có thể học hỏi và ứng dụng kiến ​​thức của mình vào các tình huống kinh doanh thực tế trong môi trường làm việc quốc tế. Sau cuộc thi ở những năm trước, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều thí sinh có thể tận dụng các kỹ năng học được từ Cuộc thi vào công việc thực tế của họ và đạt được thành công. Nhằm ứng phó với những thay đổi gần đây trên thế giới, năm nay, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh của HSBC một lần nữa được tổ chức trực tuyến, giúp sinh viên Việt Nam thích nghi với cách làm việc mới trong chế độ làm việc linh hoạt (hybrid way). Bất chấp những thách thức, các sinh viên đã cho thấy cách họ học hỏi những kỹ năng mới và phát huy năng lực sáng tạo trong công việc. Đó là những kỹ năng bắt buộc phải có trong thế giới ngày nay. Đây cũng chính là mục tiêu tham vọng của HSBC trong việc xây dựng và trang bị cho thế hệ Việt Nam tương lai những kiến ​​thức và kỹ năng của thời đại mới, từ đó hỗ trợ sự phát triển của đất nước, giúp Việt Nam đạt được bước tiến lớn trong một thế giới không ngừng đổi thay.”

 

Tại vòng chung kết, 04 đội dự thi đến từ Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại Thương – Cơ sở 02 tại TP.HCM, Học viện Tài chính và Trường Đại học RMIT được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng. Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC năm 2022 thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến 100% trên nền tảng Zoom Meetings.

Các đội tham gia trải qua 2 vòng thi phân tích và trình bày tình huống kinh doanh để tìm ra 4 đội cao điểm nhất bước vào vòng chung kết. Đội vô địch được trao tặng giải thưởng hiện kim trị giá 50.000.000 đồng và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Á quân 1 và hai giải Á quân 2 lần lượt nhận về các giải thưởng hiện kim trị giá 30.000.000 đồng và 20.000.000 đồng. Ngoài ra cả 16 đội thi từ vòng đầu đều nhận được một suất học tiếng anh trong vòng một năm đến từ ELSA SPEAK.

Xuân Hòa – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *