HỘI ĐỒNG ANH KHAI TRƯƠNG ĐỊA ĐIỂM THI IELTS HIỆN ĐẠI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh chính thức công bố thêm địa điểm thi IELTS mới tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số điểm thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt lên 15 điểm trên phạm vi tám tỉnh thành trên toàn quốc. Đây cũng là điểm thi có quy mô lớn nhất của Hội đồng Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh với không gian rộng rãi và các trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho các thí sinh trải nghiệm thi tối ưu nhất. Với số lượng điểm thi rộng khắp trên cả nước, các thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm thi, giảm thời gian di chuyển và có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi hiệu quả..


Địa điểm thi mới nhất của Hội đồng Anh nằm ở vị trí thuận lợi tại số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với khuôn viên rộng rãi gồm bảy tầng dành cho cả thi trên giấy và thi trên máy tính. Tất cả các phòng thi đều được trang bị thiết bị hiện đại để đảm bảo quy trình tổ chức thi tốt nhất và không gian thoáng đãng nhằm tạo sự thoải mái cho thí sinh trong ngày thi.
Là đơn vị đi đầu về giảng dạy và khảo thí tiếng Anh, trong suốt 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Hội đồng Anh đã và đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Chính phủ và ban ngành liên quan để triển khai thêm nhiều địa điểm thi mới đảm bảo tuân thủ hướng dẫn về tổ chức các kỳ thi tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi IELTS.
Chia sẻ về chiến lược tăng cường các địa điểm thi mới, Bà Donna McGowan – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: “Hội đồng Anh luôn cam kết hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm thi của thí sinh, từ trước, trong đến sau khi thi. Chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với các bên để hướng tới việc đảm bảo kỳ thi được diễn ra minh bạch, bảo mật và an toàn. Chúng tôi hiểu rằng môi trường thi đóng một vai trò quan trọng đến kết quả thi của thí sinh vì vậy Hội đồng Anh đặc biệt quan tâm đến tiêu chuẩn địa điểm thi bao gồm cơ sở vật chất, nhân sự và quy trình thực hiện bài thi. Chúng tôi tin rằng kỳ thi IELTS phải được tổ chức một cách chuyên nghiệp để các thí sinh có thể thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Hội đồng Anh cũng đã và đang mở rộng thêm các địa điểm thi IELTS trên máy tính với mục tiêu bắt kịp xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, tận dụng những ưu thế về công nghệ để mang lại trải nghiệm thuận lợi và linh hoạt nhất cho thí sinh.”


Để đáp ứng nhu cầu thi IELTS trên máy tính ngày một tăng, Hội đồng Anh đã tăng số lượng địa điểm thi máy. Hình thức thi IELTS trên máy mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh, bao gồm nhiều lựa chọn hơn về ngày thi, khung giờ thi, từ đó cho phép thí sinh linh hoạt lựa chọn lịch thi phù hợp với thời gian biểu cá nhân. Kết quả thi của IELTS trên máy tính sẽ được thông báo trong vòng từ ba tới năm ngày.
Trước đây, chứng chỉ IELTS quốc tế thường được biết đến như một công cụ hỗ trợ thí sinh đáp ứng yêu cầu trong hồ sơ du học, làm việc hay định cư tại nước ngoài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng chứng chỉ IELTS trong phương thức xét tuyển. Điều này cho thấy sự công nhận rộng rãi của IELTS như một công cụ quan trọng trong việc đánh giá khả năng ngoại ngữ của sinh viên. Trong mùa tuyển sinh 2023, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã công bố phương án tuyển sinh trong đó sử dụng hình thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS như Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Thương mại, Đại hc Sư phạm Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh…
Trong bối cảnh nhu cầu thi IELTS ngày một tăng, Hội đồng Anh đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo để mở rộng thêm nhiều địa điểm thi trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp thí sinh có thể lựa chọn địa điểm thi phù hợp với nhu cầu của họ và có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *