CÔNG TY INFORMA MARKETS VIỆT NAM TỔ CHỨC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 12 VỀ THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, THIẾT BỊ LÀM BÁNH VÀ CUNG ỨNG DỊCH VỤ – FOOD & HOTEL VIETNAM 2024 TỪ NGÀY 19 ĐẾN NGÀY 21 THÁNG 03 TẠI SECC, QUẬN 7, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 03 năm 2024 – Công ty Informa Markets Việt Nam sẽ chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ mười hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp nối xu hướng phát triển năng động của thị trường ngành thực phẩm, kinh doanh nhà hàng và khách sạn nước ta, Food & Hotel Vietnam 2024 sẽ chào đón 300+ nhà trưng bày đến từ 27+ quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 21+ nhóm gian hàng quốc tế. Với diện tích triển lãm rộng lớn lên đến 11,500 m2, chương trình dự kiến thu hút hơn 17,000 khách tham quan chuyên ngành.
Song hành cùng sự phát triển nhanh chóng của chuỗi triển lãm về ngành thực phẩm, đồ uống và dịch vụ lưu trú trên toàn cầu do Informa Markets tổ chức, với gần 40 sự kiện thường niên tại Ả Rập Xê Út, Brazil, Campuchia, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, và Việt Nam, Food & Hotel Vietnam 2024 sẽ chính thức quay trở lại với phiên bản thứ 12, đánh dấu hành trình hơn một thập kỷ tại Việt Nam. Sự kiện nhằm mục đích xúc tiến thương mại, tạo cầu nối để các thương hiệu quốc tế đến gần với những nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và kinh doanh ẩm thực, dịch vụ lưu trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Food & Hotel Vietnam 2024 còn đồng hành cùng cộng đồng ngành F&B, nhà hàng, khách sạn nước ta với vai trò là một điểm đến cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất về ngành, tôn vinh, ươm mầm những tài năng trẻ trong ngành ẩm thực, pha chế.

                                                             Ô.Ben Wong – Tổng Giám Đốc Informa Markets Việt Nam
Theo chia sẻ của ông Ben Wong – Tổng Giám Đốc Informa Markets Việt Nam : “Dinh dưỡng bền vững cho dân số ngày càng tăng là một trong những nỗ lực cần hướng đến của ngành thực phẩm Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến những thay đổi đáng kể về cách vận hành ngành ẩm thực và dịch vụ lưu trú. Bằng cách kết nối hệ sinh thái các nhà cung cấp thực phẩm, nhà hàng, khách sạn sáng tạo nhất từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 300+ nhà trưng bày và hàng nghìn thương hiệu khác nhau, chúng tôi hi vọng những nhà kinh doanh tại Việt Nam có thể tìm kiếm nguồn cung ứng phù hợp, phát triển rộng rãi hoạt động kinh doanh, mang sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.”Các Hoạt Động Nổi Bật :
Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng (VNCC) 2024 :
Là hoạt động thường niên trong khuôn khổ của chuỗi triển lãm Food & Hotel tại Việt Nam, Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng 2024 – đồng tổ chức bởi Informa Markets và Công Ty Song Hoa đã trở thành sân chơi quen thuộc của những đầu bếp tài năng trên khắp cả nước và khu vực Đông Nam Á. Chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh thế hệ đầu bếp trẻ triển vọng của Việt Nam và khu vực. Tại đây, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn kỹ năng điêu luyện của bản thân, tiếp thu thêm nhiều kiến thức và được truyền cảm hứng từ ban giám khảo cũng như các thí sinh khác, đồng thời đánh dấu tên tuổi và xây dựng mối quan hệ. Mỗi phần trình diễn, hương vị, cách trình bày và câu chuyện được truyền tải qua trong món ăn chắc chắn sẽ là điểm nhấn sáng tạo, thu hút hàng nghìn khách tham quan đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt, năm nay, VNCC đánh dấu kỷ niệm lần thứ 10 của mình trên hành trình đồng hành cùng nền ẩm thực và cộng đồng đầu bếp Việt Nam. Với dàn giám khảo uy tín và quyền lực đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng phần thi mới – VNCC Fine Dining Challenge, hay giải thưởng đặc biệt là cơ hội tham dự kỳ thi quốc tế tại Mỹ dành cho thí sinh phần thi Real California Milk Pizza challenge, VNCC hứa hẹn trở thành một trong những hoạt động đắt giá của triển lãm năm nay.
Cuộc thi được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 19.03.2024 đến ngày 21.03.2024 tại khu vfic Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng (VNCC) 2024, nhà A2 & B1, SECC.                                                       Bà Vũ Kim Hạnh – CT. Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao 
Vietnam Barista Competition (VBC) & Vietnam Aromaster Championship (VAC)
Tại Food & Hotel Vietnam 2024, hai cuộc thi tranh tài pha chế – Vietnam Barista Competition (VBC) và tìm kiếm chuyên gia thử nếm mùi vị – Vietnam Aromaster Championship (VAC) với sự phối hợp giữa Informa Markets và Barista School chính thức quay trở lại, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn hơn cả. Vietnam Barista Competition (VBC) lấy cảm hứng từ hương vị cà phê đặc trưng, tạo ra sân chơi để các thí sinh thỏa sức thể hiện chuyên môn và niềm đam mê qua những tách cà phê espresso, thức uống có sữa và thức uống sáng tạo. Đây luôn là một trong những điểm nhấn nổi bật tại triển lãm Food & Hotel Vietnam, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng ngành pha chế Việt Nam.                                                                   Bà Susan Burns – TLSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Cùng với đó, cuộc thi Vietnam Aromaster Championship (VAC) – cuộc thi thử nếm mùi vị cà phê sẽ diễn ra dành cho cộng đồng cà phê, từ những nhà rang xay cho đến những người pha chế chuyên nghiệp. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng cảm quan cà phê vượt trội. Qua đó, cuộc thi hướng đến mục tiêu khẳng định tầm quan trọng của khoa học cảm quan trong ngành cà phê, tiếp cận tiêu chuẩn chất lượng cao hơn về đồ uống liên quan đến cà phê thông qua kiểm định cảm quan. Với sự góp mặt của hội đồng giám khảo uy tín trong ngành cà phê từ khắp nơi trên thế giới, Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC) sẽ mang đến một sân chơi cạnh tranh chất lượng cao, thúc đẩy sự đổi mới, tạo cơ hội học hỏi, phát triển cho người tham gia.

Ô.Marek Výborný – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Séc 

VBC & VAC năm nay thu hút đến 80 thí sinh tham gia. Hai cuộc thi sở hữu dàn giám khảo quốc tế đến từ các nước châu Á, cùng với giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng và nhiều phần quà hấp dẫn khác. Các cuộc tranh tài sẽ được diễn ra từ ngày 19 – 20.03.2024 (đối với cuộc thi Vietnam Barista Competition – VBC) và vào ngày 21.03.2024 (đối với cuộc thi Vietnam Aromaster Championship – VAC) tại nhà A2, SECC.Hội thảo : “Xu hướng F&B bền vững và cơ hội gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt Nam”
Một trong những hoạt động đáng chú ý, góp phần quan trọng vào sự kiện Food & Hotel Vietnam lần này đó là Hội thảo “Xu hướng F&B bền vững và cơ hội gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt Nam”, đánh dấu sự hợp tác giữa Informa Markets và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA). Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nắm bắt các xu hướng cần quan tâm của du lịch Việt Nam trong năm 2024, đồng thời tiếp cận các giải pháp kinh doanh, vận hành doanh nghiệp F&B theo xu hướng bền vững nhằm gia tăng.
giá trị cho sản phẩm. Hội thảo sẽ được trình bày bởi những chuyên gia kinh tế hàng đầu có sức ảnh hưởng trong ngành như Tiến sĩ Dương Đức Minh – Phó Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch, Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương – Phó Giám đốc – Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Ông Kao Siêu Lực – Tổng Giám đốc – Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), Ông Nguyễn Thành Huy – Nguyên Phụ trách thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Bà Nguyễn Thị Xuân Yến – Chuyên gia về Phát triển bền vfing – Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA).
Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 13:30 – 16:45, ngày 20.03.2024 tại Phòng Hội Thảo Chuyên Ngành, nhà A1, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).                                                          Ô.Marek Výborný – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Séc 
Các Hội thảo Chuyên ngành
Bên cạnh các chương trình do Informa Markets kết hợp cùng những đơn vị, chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành tổ chức, Food & Hotel Vietnam còn có các hội thảo chuyên ngành đặc sắc do chính các đơn vị triển lãm tham gia trình bày. Tại đây, các thương hiệu sẽ có cơ hội đến gần hơn với khán giả, giới thiệu đến khách tham quan về sản phẩm do thương hiệu chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối trên thị trường, giúp khách hàng hiểu rõ hơn những tiềm năng của sản phẩm, từ đó mở ra những kết nối thương mại giá trị. Năm nay, hoạt động sẽ có những phần trình bày đáng chú ý như “Giới thiệu kiến thức cơ bản về đồ uống có cồn của Nhật Bản thông qua kinh nghiệm nếm thử và nhu cầu tại Việt Nam” do tổ chức Rượu Sake – Cơ Quan Thuế Quốc gia Nhật Bản trình bày, “Sự cải tiến và phát triển cho đóng gói thực phẩm – Công nghệ đóng gói khí cải tiến MAP” từ MyLan Group, cũng phiên trình bày khác đến từ Bộ Nông nghiệp và Phòng Thương mại Cộng hòa Séc.
Chương trình sẽ diễn ra tại khu vực phòng Hội thảo Chuyên ngành, Nhà A1, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).Saladplate Business Breakfast
Sau thời gian dài ấp ủ và phát triển của dự án Saladplate – nền tảng tạo cơ hội kết nối và cung cấp cho cộng đồng ngành ẩm thực, đồ uống và dịch vụ những nội dung cập nhật nhất trên khắp thế giới, chương trình “Saladplate Business Breakfast” đã chính thức có mặt tại Food & Hotel Vietnam 2024. Với ba phiên trình bày từ những chuyên gia hàng đầu tại GlobalData và Euromonitor, chương trình mở ra những góc nhìn hoàn toàn mới về thị trường ngành dịch vụ ăn uống Việt Nam, các cơ hội kinh doanh trong tương lai và sự khác biệt về hành vi khách hàng của người tiêu dùng Việt so với các quốc gia Đông Nam Á, qua những câu chuyện được kể bằng dữ liệu. Thông qua các phiên thảo luận đến từ những diễn giả chuyên môn nổi tiếng, khách tham dự sẽ có cơ hội khám phá sâu hơn về ngành, hành vi của người tiêu dùng và xu hướng thị trường mới nhất, từ đó tái thiết lập chiến lược thâm nhập và phân phối trên thị trường. Đây cũng là cơ hội để khách tham quan mở rộng mạng lưới, khám phá các mối quan hệ hợp tác tiềm năng.
Chương trình sẽ có ba phiên thảo luận chính, bao gồm: “Người tiêu dùng ẩm thực Việt Nam khác với Đông Nam Á như thế nào? Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường dịch vụ thực phẩm?”, trình bày bởi diễn giả Tim Hill – Key Account Director – Khu vfic Đông Nam Á, Global Data vào lúc 10:00 – 11:30 ngày 20.03.2024; “Cơ hội cho ngành F&B Vietnam” do diễn giả Nathanael Lim – Insight Manager – Lĩnh vực Đồ uống châu Á, Euromonitor International trình bày từ 14:00 – 15:30 cùng ngày, và phiên thảo luận với chủ đề “Khám phá khẩu vị và thị hiếu địa phương ở Việt Nam so với các nước Đông Nam Á” do ông Tim Hill trình bày vào 10:00 – 11:30 ngày 21.03.2024. Chương trình được diễn ra tại phòng Hội thảo Sunflower, tầng 3, SECC.

Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *