BA BẠN TRẺ VIỆT GIÀNH HỌC BỔNG IELTS PRIZE 2023 TỪ HỘI ĐỒNG ANH

Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh đã chính thức công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize năm 2023. Với hơn 1.700 đơn đăng ký ứng tuyển từ 15 quốc gia trong khu vực Đông Á, Hội đồng Anh đã lựa chọn 55 ứng viên xuất sắc nhất trong khu vực nhận học bổng năm nay; trong đó có ba bạn trẻ đến từ Việt Nam với năng lực nổi bật và câu chuyện đầy cảm hứng về ước mơ ghi dấu ấn cá nhân và đóng góp cho xã hội thông qua con đường học tập tại môi trường quốc tế.
Trong bối cảnh ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đang trở thành một bước đệm quan trọng trong học tập lẫn công việc, các chứng chỉ tiếng Anh uy tín như IELTS góp phần mang đến cho người trẻ nhiều cơ hội để chinh phục ước mơ và các mục tiêu của bản thân. Là học bổng thường niên của Hội đồng Anh, IELTS Prize hướng đến sứ mệnh hỗ trợ thí sinh IELTS trên hành trình theo đuổi các mục tiêu học tập bậc đại học hoặc sau đại học ở mọi ngành nghề hoặc quốc gia mong muốn.
Được khởi xướng từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize được đón nhận tích cực từ cộng đồng học sinh sinh viên khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam. Các cá nhân được trao học bổng đã gặt hái nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp và có những đóng góp thiết thực cho xã hội – phản ánh sứ mệnh của học bổng danh giá này. Đó cũng là lý do Hội đồng Anh đưa ra cách thức ứng tuyển mới của học bổng năm nay, khuyến khích các ứng viên sáng tạo, thể hiện bản thân và trình bày ý tưởng hướng đến cộng đồng thông qua hình thức quay video, với chủ đề: “Chứng chỉ IELTS và việc theo đuổi các mục tiêu học tập ở trong nước hoặc nước ngoài sẽ giúp bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng như thế nào trong tương lai.”
Đặc biệt, học bổng năm nay còn có đổi mới như điều chỉnh điều kiện mức điểm IELTS để nộp hồ sơ từ 6.0 trở lên xuống 5.5 trở lên để mở rộng cơ hội ứng tuyển cho nhiều thí sinh, giúp chắp cánh thêm ước mơ học tập của người Việt trẻ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện những mong muốn cá nhân, mục tiêu phát triển sự nghiệp và hoài bão phục vụ cho xã hội sau khi hoàn tất chương trình đại học hoặc sau đại học.
Bà Heather Forbes, Giám đốc chương trình thi quốc tế, Hội đồng Anh khu vực Đông Á chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize ghi nhận sự tham gia của những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc cũng như cam kết đóng góp cho cộng đồng. Quan trọng hơn, ứng viên nhận học bổng là những người thể hiện được sự quyết tâm trong việc áp dụng những kiến thức và chuyên môn gặt hái được trong quá trình học tập để đóng góp cho đất nước hoặc quê hương của mình. Hội đồng Anh rất tự hào khi được hỗ trợ những cá nhân đầy tham vọng và trí tuệ này trên hành trình học tập và phát triển sự nghiệp của họ. Chúng tôi tin rằng thúc đẩy giáo dục quốc tế sẽ là chìa khóa giúp các bạn gặt hái thành công trong tương lai.”
Năm nay, Việt Nam có ba thí sinh với hồ sơ ứng tuyển xuất sắc đã chinh phục giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 150 triệu đồng, Giải Nhì 60 triệu đồng và Giải Ba 30 triệu đồng. Các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.
Đặc biệt, cả ba thí sinh giành Học bổng IELTS Prize năm nay đều có cùng lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh, quê hương của ngôn ngữ tiếng Anh. Hội đồng Anh rất vui mừng khi nhận được những đoạn phim ứng tuyển được ghi hình ngay tại khuôn viên trường đại học nơi các bạn đang theo học. Câu chuyện của những bạn trẻ tài năng này đã chứng minh rằng “điểm chạm” giữa đam mê cũng như năng lực cá nhân của thế hệ trẻ Việt Nam và sứ mệnh của học bổng IELTS Prize chính là tinh thần cống hiến cho cộng đồng.

Thấu hiểu những khó khăn trong quá trình học tập và cải thiện năng lực ngoại ngữ của người học Việt Nam, Nguyễn Huyền My, chủ nhân Giải Nhất IELTS Prize 2023 quyết định theo đuổi bậc học Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích Kinh doanh tại Đại học Aston (Vương quốc Anh). Ngành học mang đến cơ hội để Huyền My nghiên cứu sâu sắc và toàn diện về dữ liệu giáo dục, từ đó hiểu rõ động lực của người học và góp phần phát triển nền tảng cá nhân hóa cung cấp cho người học nguồn tài nguyên bằng tiếng Anh về những chủ đề quan trọng. Huyền My chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize không đơn thuần là sự hỗ trợ tài chính, mà còn là sự ủng hộ đối với tầm nhìn của tôi về một tương lai của giáo dục – nơi người học được trang bị kiến thức một cách toàn diện và giáo viên được hỗ trợ tối ưu.”
Nguyễn Huyền My, Giải Nhất IELTS Prize 2023 đang theo học Thạc sĩ ngành Phân tích Kinh doanh tại Đại học Aston, Vương quốc Anh.Thông qua việc tham gia kỳ thi IELTS và theo đuổi bằng Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục, Lê Thu Hà, thí sinh đạt giải Nhì IELTS Prize 2023 tin tưởng bản thân có thể đóng góp vào sự đổi mới tích cực của ngành giáo dục nước nhà trong tương lai, hướng đến xây dựng một môi trường giáo dục nơi mọi người đều hiểu đúng giá trị của việc học ngoại ngữ và tiếng nói của học sinh thực sự được lắng nghe. Thu Hà chia sẻ: “Tôi mong muốn giới trẻ hiểu rằng đích đến của việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những thành tích lớn lao, mà còn hướng đến tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ để tương tác hiệu quả và phát triển bản thân trong một thế giới toàn cầu hóa.” Lê Thu Hà, Giải Nhì IELTS Prize 2023 theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Giáo dục tại Đại học Bristol, Vương quốc Anh.

Riêng với Nguyễn Ngọc Dũng, thí sinh giải Ba IELTS Prize 2023, mối quan tâm của bạn tập trung vào các vấn đề xã hội, đặc biệt ở sức khỏe tâm lý và tinh thần của người trẻ Việt Nam. Đây cũng là động lực để Ngọc Dũng theo đuổi việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu và khóa học song ngữ cho những người đam mê lĩnh vực tâm lý học. Thông qua nền tảng này, thế hệ trẻ Việt sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức phổ quát về tâm lý, đồng thời cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh. Ngọc Dũng hy vọng các sáng kiến như ứng dụng học tập hay các Podcast của mình có thể đóng góp thêm một môi trường lành mạnh để giới trẻ chia sẻ thông tin, trải nghiệm thực tế và các phương pháp điều trị sức khỏe tâm lý, góp phần hỗ trợ những cá nhân đang trải qua khủng hoảng trong cuộc sống.
Nguyễn Ngọc Dũng, Giải Ba IELTS Prize 2023 đang là theo học chương trình Thạc sĩ ngành Phương pháp Nghiên cứu Tâm lý tại Đại học Exeter, Vương quốc Anh
Học bổng IELTS Prize 2023 tiếp tục là một minh chứng cho cam kết của Hội đồng Anh đối với sứ mệnh hỗ trợ người học sử dụng tiếng Anh như một công cụ để chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống, đồng thời truyền cảm hứng và khích lệ thế hệ trẻ theo đuổi ước mơ học tập và cống hiến cho cộng đồng.

Xuân Hòa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *