THƯƠNG HIỆU KHỞI NGUỒN TỪ TINH HOA

Bánh Trung Thu là loại bánh đặc biệt không thể thiếu trong các dịp tết Trung Thu cổ truyền của dân tộc. Nhưng ở giai đoạn khoảng những năm 30 của thế kỷ trước, bánh trung thu ở Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến và đa phần được làm bởi những người thợ bánh gốc Hoa. Theo thời gian, các công thức, bí quyết làm bánh cũng được lưu truyền cho các nghệ nhân làm bánh người Việt và càng ngày càng không ngừng hoàn thiện, cải tiến từ hương vị cho đến chất lượng. Một trong những người tiên phong trong việc đưa bánh trung thu tiếp cận rộng rãi hơn với người dân Việt Nam thời bấy giờ có thể kể tới nghệ nhân Hoàng Tiến Nội. Ông Hoàng Tiến Nội khi ấy đang là thợ chính của một cửa hàng bánh có tiếng tại Hàng Buồm – Hà Nội, nhờ đam mê và nhiều năm gắn bó tiếp xúc với nghề làm bánh trung thu, ông đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm và nắm vững các công thức về các loại bánh đặc biệt là bánh trung thu chính gốc. Điều đó đã thúc đẩy ông khao khát được sở hữu một thương hiệu bánh Trung Thu của riêng mình. Sau quá trình thử nghiệm, nghệ nhân Hoàng Tiến Nội đã thành công cho ra sản phẩm bánh Trung Thu phù hợp nhất với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của dòng bánh trung thu chính gốc. Những chiếc bánh Trung Thu ấy đã làm nên tên tuổi của ông, là bắt đầu cho sự ra đời của thương hiệu Thành Long năm 1949 và theo bước ông từ con phố Hàng Buồm đến tận mảnh đất Sài Gòn vào những năm 1950. Những Khó Khăn Thuở Đầu Thành Lập
Trong những ngày đầu phát triển, thương hiệu Thành Long đã phải trải qua một giai đoạn khá khó khăn đó chính là thời điểm thương hiệu mới Nam tiến. Vốn là một thương hiệu bánh tại miền Bắc, do một người Bắc sáng lập, nên tại thời điểm mới Nam tiến của Thành Long gặp rất nhiều khó khăn, từ phong tục tập quán cho đến địa chính trị còn nhiều bất ổn. Bánh Mứt Thành Long khi ấy là một thương hiệu nhỏ, chưa có mấy tiếng tăm, số nhân sự chỉ có chưa tới 10 người, tất cả đều là các thành viên trong gia đình cùng nhau làm việc. Nhưng nhờ nỗ lực không ngừng đem đến cho khách hàng những hương vị bánh thơm ngon nhất, phù hợp nhất với khẩu vị người Việt.

Nhờ đó, Thành Long đã có những bước thành công đầu tiên bằng việc mở được cửa tiệm đầu tiên tại đường Hồng Thập Tự xưa và tiếp nối là những cửa hàng giới thiệu sản phẩm cũng đã lần lượt được mở tại Chợ Saigon Xưa ( nay là chợ Bến Thành). Sánh ngang cùng các thương hiệu tiếng tăm như Bắc Hà, Bảo Hiên, … thời bấy giờ.Thành Long luôn nghiên cứu, cải tiến và sáng tạo nên các công thức làm bánh để cho ra những sản phẩm bánh mứt với nhiều hương vị thơm ngon nhất, nhờ vậy mà bánh mứt Thành Long bao năm qua vẫn luôn đứng vững trên thị trường, điều mà không phải thương hiệu bánh cổ truyền nào cũng có thể làm được và duy trì trước nhiều biến cố lịch sử của thời đại.Nhiều năm liền đạt nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn như :
● Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao các năm 2010, 2011, 2014, 2016, 2017,
● Năm 2018: Nhận chứng chỉ ISO 22000:2005.
● Năm 2021: Nhận chứng chỉ ISO 22000:2018.

Sản Phẩm Làm Nên Thương Hiệu
Bánh Mứt Thành Long ngày nay phổ biến hơn với nhiều dòng sản phẩm khác như các loại mứt, hoa quả sấy dẻo… Nhưng thực tế, sản phẩm làm nên thương hiệu của Thành Long lại chính là Bánh Trung Thu – Loại bánh chỉ bán vào thời điểm tháng 8 hằng năm. Ngược dòng thời gian về thời điểm bánh trung thu vẫn còn là loại bánh mới mẻ với người Việt Nam nói chung và người khu vực Sài Gòn – Gia Định nói riêng. Bánh trung thu hồi đấy chỉ những người gốc hoa ở khu vực Chợ Lớn mới ưa chuộng.

Nhưng sau gần 20 năm, bánh trung thu đã phổ biến và được ưa chuộng ở khắp Nam Kỳ Lục Tỉnh và các tỉnh Miền Trung. Thuở bấy giờ, để kể đến những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng ở Sài Gòn thì không thể không nhắc đến những cái tên như Đông Hưng Viên, Đồng Khánh, Long Xương và đặc biệt là Thành Long. Bánh của Thành Long đặc biệt bởi lẽ, tất cả những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng thuở ấy đều là thương hiệu của người Hoa, duy chỉ có Thành Long là bánh trung thu Gốc Việt, Của Người Việt và Cho Người Việt.

Hương Vị Đặc Trưng – Bí Quyết Gia Truyền
Đối với các khách hàng quen thuộc của Thành Long có lẽ sẽ biết được rằng loại bánh đặc biệt nhất đem lại sự khác biệt của Thành Long chính là bánh trung thu nhân Thập Cẩm. Nhân bánh thập cẩm được lựa chọn ra từ hơn 100 loại nguyên liệu khác nhau mới chọn ra được những nguyên liệu phù hợp nhất khi kết hợp với nhau. Hương vị bánh thập cẩm của Thành Long được chính nghệ nhân Hoàng Tiến Nội nghiên cứu độc quyền, tuy có cải tiến theo thời gian nhưng bánh của Thành Long vẫn có cái nét riêng không thể lẫn tạp.Ngoài bánh thập cẩm ra thì các sản phẩm bánh mứt khác của Thành Long cũng sở hữu một hương vị rất riêng. Nhờ những công thức bí truyền lâu đời của Thành Long nên các sản phẩm bánh mứt đều rất thơm ngon chuẩn vị thuần Việt.

Phát Triển Từng Ngày – Vững Vàng Tương Lai
Nhận thấy rằng, người Việt ta luôn trân trọng và yêu quý những yếu tố cổ truyền, đề cao những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, nên Thành Long đã tận dụng những ưu thế về kỹ thuật làm bánh, nghiên cứu để cho ra mắt nhiều hơn những sản phẩm về bánh mứt có vị cổ truyền nhằm phục vụ khách hàng quanh năm.Bánh mứt Thành Long nổi tiếng bởi được sản xuất dưới kĩ thuật cấp tiến hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị cổ truyền, cái tính mộc mạc của các sản phẩm bánh mứt – Điều mà ít thương hiệu sản xuất bánh kẹo hiện đại hiện nay có.

Thành Long tự hào là một trong những nhà sản xuất mứt hàng đầu Việt Nam với đối tác là các hệ thống siêu thị lớn nhất cả nước như Big C, Lotte, AEON, Vinmart, Emart, Simply mart, Coopmart, Satra… Hình ảnh gian hàng mứt Tết Thành Long là một phối cảnh không thể thiếu trong các siêu thị lớn mỗi độ Xuân về.Bên cạnh sản phẩm truyền thống, Thành Long không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới. Đặc biệt, Thành Long là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu thành công công nghệ sấy dẻo trái cây.Sản phẩm chủ đạo là Xoài sấy dẻo, Vỏ bưởi sấy dẻo, Thơm sấy dẻo, Cóc Sấy dẻo, Ổi Sấy dẻo, Mít sấy dẻo.

Sứ Mệnh Tầm Nhìn
Là một thương hiệu lâu đời, để đi được đến ngày hôm nay, đối với Thành Long không phải vì may mắn mà hoàn toàn nhờ vào nỗ lực và tư duy cải tiến không ngừng của đội ngũ lãnh đạo và toàn thể nhân viên. Trong hiện tại và cả tương lai Bánh Mứt Thành Long sẽ tiếp tục tiến bộ hằng ngày để không làm phụ lòng sự tin yêu suốt bao năm của của khách hàng.Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến dây chuyền sản xuất để đem đến tay khách hàng những sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng nhất. Không những vậy việc nghiên cứu thêm nhiều những sản phẩm mang hương vị mới cũng sẽ là điều được Bánh Mứt Thành Long đặc biệt quan tâm.
Các thế hệ sau của Bánh Mứt Thành Long luôn cố gắng để xứng với tâm nguyện của cha ông để lại giống như câu đối:
Thành Đại Gia Phong Nghiêm Tự Cổ
Long Hưng Vô Nghiệp Tạo Ưu Kim

Thanh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *