THE FUTURE CHEF CONTEST: TỪ CUỘC THI CỦA SINH VIÊN ĐẾN SỰ KIỆN XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM

Dấu ấn 10 năm vàng son

The Future Chef Contest (TFC) là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi các bạn sinh viên khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và muốn trở thành những đầu bếp tương lai. Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Gần 10 năm qua, chương trình đã tạo ra sân chơi cho hơn 10.000 sinh viên trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực, đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp trẻ, tài năng trên khắp cả nước. Với những thành công đó, The Future Chef Contest mùa thứ 10 đã trở lại cùng nhiều điều mới mẻ và đột phá hơn.

The Future Chef Contest mùa 10 với sự đồng hành của Trung Tâm Nghiên Cứu, Bảo Tồn và Phát Triển Ẩm Thực Việt NamHội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên.

Đến với mùa 10, thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam với hình ảnh tự chụp thực hiện từng bước món ăn và đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt”, Top 45 thí sinh đã nấu trực tiếp món ăn dự thi ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ BGK.

Đặc biệt, Top 45 thí sinh đã được tham gia ba vòng training (hướng dẫn) của cuộc thi xoay quanh ẩm thực theo ba miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: buổi training “Ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ” vào ngày 4/4 tại Khu du lịch Lan Vương tỉnh Bến Tre, buổi training với chủ đề “Ẩm thực Trung du & miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc” vào ngày 11/4 và buổi training “Ẩm thực Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” vào ngày 18/4 tại Khách sạn Kỳ Hoà. Qua từng vòng thi, thí sinh không chỉ có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề, phát huy sự sáng tạo trong từng món ăn mà còn được khám phá thêm những kiến thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, cuộc thi The Future Chef của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là cơ hội để các bạn trẻ có đam mê với ẩm thực nước nhà thỏa sức sáng tạo và thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp tương lai.

Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt

Trải qua các vòng thi, 21 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết “Tinh hoa ẩm thực Việt” diễn ra vào ngày 27/4/2022. Đặc biệt, tại vòng chung kết cuộc thi, Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn – đặc sản tiêu biểu của 63 Tỉnh – Thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” cũng sẽ diễn ra.

Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn – đặc sản tiêu biểu của 63 Tỉnh – Thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” nằm trong khuôn khổ của cuộc thi The Future Chef Contest mùa 10 do trường Đại học Hoa Sen tổ chức. 63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa cùng các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP.HCM sẽ được tạo dựng thành mô hình bản đồ. Từ đó, giới thiệu các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của 63 tỉnh thành trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế.

 

Với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên nói riêng và các bạn trẻ “mê làm bếp” nói chung, Trường Đại học Hoa Sen và The Future Chef Contest không ngừng nỗ lực tạo ra các trải nghiệm sống động cho thí sinh qua các vòng thi. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tiếp tục nối bước tinh thần bảo tồn, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam. Lần đầu tiên, một cuộc thi về ẩm thực của sinh viên được xác lập Kỷ lục Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên một dấu ấn vàng son trong nền ẩm thực nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *