THÀNH PHỐ VŨNG TÀU PHỐI HỢP SCGC VÀ CÔNG TY TNHH HOÁ DẦU LONG SƠN TRỒNG 400 CÂY XANH

Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và công ty thành viên là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) – chủ đầu tư tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn (thành phố Vũng Tàu) tương đương với 3,26 héc ta rừng. Hoạt động này vừa góp phần hướng đến mục tiêu đưa Vũng Tàu trở thành đô thị xanh, vừa hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc “Trồng 1 tỷ cây xanh trên khắp cả nước trong giai đoạn năm 2021 – 2025”. Đồng thời, hoạt động cũng đã thể hiện rõ nét nỗ lực thực hiện chiến lược ESG (Environmental – Môi trường, Social – Xã hội và Governance – Quản trị minh bạch) mà doanh nghiệp đang theo đuổi; trong đó, “Phát thải ròng bằng không” (Net Zero) là một trong những cam kết hàng đầu của công ty.


Tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai đang diễn biến ngày một phức tạp, gây ảnh hưởng đến các khía cạnh đời sống, kinh tế – xã hội, môi trường và đe dọa trực tiếp đến sự phát triển bền vững của từng quốc gia. Do đó, việc trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng để từ đó góp phần bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Kể từ năm 2021, Việt Nam đã bắt đầu triển khai dự án trồng 01 tỷ cây xanh và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Ở cấp địa phương, các tỉnh thành trên toàn quốc cũng khuyến khích người dân tham gia trồng cây tại nhà hoặc tại các chương trình cộng đồng. Đối với thành phố Vũng Tàu, dự án này không chỉ giúp gia tăng mật độ cây xanh tại thành phố, mà còn góp phần đưa Vũng Tàu trở thành một đô thị xanh.

Tuân theo các mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược ESG và cam kết hỗ trợ cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động, SCGC và LSP đã triển khai hàng loạt chương trình nhằm cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng dân cư nơi doanh nghiệp hoạt động. Mới đây, SCGC và LSP đã hợp tác cùng Uỷ ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu để trồng 300 cây xanh trên địa bàn xã và phủ xanh không gian xung quanh. Bên cạnh đó, trong khu vực Tổ hợp hoá dầu miền Nam, tập đoàn cũng đang bảo tồn 24,3 héc-ta rừng ngập mặn. Hoạt động trồng 400 cây xanh (bao gồm 100 cây phượng vỹ, 300 cây lim xẹt) tại Vũng Tàu chính là một nỗ lực khác thể hiện tinh thần bền vững của công ty và cam kết thực hiện ESG, hướng đến cộng đồng Phát thải ròng bằng không.

Ông Dhep Vongvanich, Cố vấn cho Chủ tịch & Giám đốc điều hành tập đoàn SCG phát biểu: “Tại Hội nghị Khởi động Xây dựng Kế hoạch Quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn diễn ra vào cuối tháng 06/2022, SCG và các công ty thành viên đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành cùng Chính phủ, các khối tư nhân Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối trong việc quản lý rác thải, biến đổi khí hậu,.. để từ đó hướng đến mục tiêu Phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Đối với SCGC và LSP, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động trong thời gian qua với mong muốn chung tay hỗ trợ cộng đồng địa phương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Từ dự án Phân loại rác thải ở các trường học và cộng đồng tại xã Long Sơn, đến những dự án có quy mô rộng hơn trên toàn tỉnh, chúng tôi rất vinh dự khi được tiếp tục hợp tác cùng thành phố Vũng Tàu để triển khai dự án trồng cây. Tất cả những hoạt động trên đều thể hiện cam kết dài hạn của tập đoàn vì một tương lai bền vững của địa phương và Việt Nam.”

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cũng phát biểu: “Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Vũng Tàu và Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) – chủ đầu tư Tổ hợp hoá dầu tích hợp tại Việt Nam, chúng tôi tổ chức ra quân trồng cây trên toàn địa bàn thành phố. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn lan tỏa phong trào trồng cây xanh tới từng người, từng nhà, từng cơ quan, xí nghiệp… để cả xã hội cùng chung tay, tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, đồng thời nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.”
Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *