SCG TRAO HƠN 100 HỌC BỔNG SCG SHARING THE DREAM CHO HOC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM

SCG hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất trao tặng học bổng SCG Sharing The Dream cho 100 sinh viên và 100 học sinh trên khắp Việt Nam. Trong năm thứ 16 của chương trình, với tổng giá trị của chương trình lên đến 2,7 tỷ đồng, gồm giá trị học bổng và các hoạt động phát triển bản thân cho sinh viên để trở thành những công dân toàn cầu, Học bổng SCG Sharing The Dream mong muốn hỗ trợ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, mang đến cho các bạn cơ hội theo đuổi ước mơ và tiếp cận kiến thức về phát triển bền vững, từ đó góp phần xây dựng thế hệ Bền Vững Vàng tại Việt Nam. Học bổng SCG Sharing The Dream một lần nữa minh chứng cho những cam kết vững chắc của SCG trong việc triển khai chiến lược ESG 4 Plus và nỗ lực giảm bất bình đẳng xã hội thông qua giáo dục của tập đoàn.

                                                                     Ông Praween Wirotpan TGĐ SCG Việt Nam
Trong vòng 3 tháng, chương trình học bổng SCG Sharing The Dream đã thu hút sự quan tâm đáng kể của những bạn trẻ, với hơn 600 đơn đăng ký được gửi về từ khắp cả nước. Là “bạn đồng hành” xuyên suốt qua nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, học bổng đã hỗ trợ tài chính nhằm giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn, tự tin làm chủ hoàn cảnh để nắm bắt những cơ hội mới. Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, học bổng SCG Sharing The Dream còn tổ chức các hoạt động đào tạo về ESG, khuyến khích tư duy sáng tạo và trao quyền cho các bạn trẻ đóng góp khả năng vào sự phát triển bền vững của đất nước. Nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, SCG mới đây đã tổ chức lễ trao học bổng Sharing The Dream vào ngày 13 – 12 tại Hà Nội và ngày 19 -12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, chia sẻ: “SCG cam kết theo đuổi và kiên định với chiến lược ESG 4 Plus với mục tiêu giảm bất bình đẳng xã hội thông qua giáo dục, ưu tiên những cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ tại Việt Nam. Câu chuyện của hơn 100 sinh viên và 100 học sinh từ học bổng SCG Sharing The Dream rất giàu cảm hứng và thôi thúc chúng tôi thực hiện sứ mệnh tiếp tục hỗ trợ và chắp cánh cho những ước mơ của các bạn. Với triết lý tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân của tập đoàn, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm những cơ hội đồng hành và giúp đỡ các bạn trẻ hướng đến hành trình học tập chất lượng và tương lai bền vững cũng như trao quyền để các bạn có thể trở thành những người kiến tạo tương lai, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Với SCG, việc đầu tư vào giáo dục cho những bạn trẻ tài năng sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho chính các bạn mà còn góp phần vào sự phát triển của cả Việt Nam. Cùng nhau, chúng ta sẽ nuôi dưỡng nên một thế hệ trẻ cho một tương lai bền vững và thịnh vượng.”

                                                    Các bạn HS – SV nhận học bổng SCG Sharing the Dream 2023 chia sẻ 
“Trên hành trình thực hiện ước mơ của các bạn trẻ, không phải ai cũng có được điều kiện, hoàn cảnh như mong muốn để phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình. Chính vì lẽ đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các tổ chức, doanh nghiệp luôn quan tâm, giúp đỡ để các bạn có một nền giáo dục bình đẳng và tiếp cận các tri thức, để từ đó thực hiện ước mơ của mình. Khi các bạn thực hiện được ước mơ của bản thân, tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục lan tỏa, giúp đỡ thêm những bạn trẻ khác để cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam cũng như của đất nước. Chúng tôi rất cảm ơn Tập đoàn SCG đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành của Tập đoàn trong những dự án, chương trình ý nghĩa khác trong tương lai” – Ông Lê Hải Long – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ.
Với mục tiêu nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu, đóng góp vào sự bền vững của đất nước, chương trình học bổng SCG Sharing The Dream còn tổ chức các hoạt động xoay quanh chủ đề ESG. Qua các khóa đào tạo, bài giảng video và hoạt động tham quan nhà máy tại các công ty thành viên của SCG như PRIME Group và Công ty TNHH Giấy Kraft Vina – VKPC, các bạn sinh viên đã được hiểu hơn về việc thực hành phát triển bền vững tại doanh nghiệp. Nhằm giúp sinh viên vận dụng lý thuyết vào thực tế, SCG cũng tạo điều kiện để các bạn trẻ trao đổi với các chuyên gia để phát triển các dự án ESG; trong đó nổi bật là dự án Tủ môi trường, tập trung vào việc thu gom và tái chế chất thải, dự kiến được áp dụng thử nghiệm tại các trường đại học. Từ đó, thế hệ trẻ Việt được trang bị những kiến thức thực tế và được truyền cảm hứng để tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng.

                                                                              Trao học bổng tại HN ngày 13-12-2023
Học bổng SCG Sharing The Dream cũng có những thử thách để tìm ra hai đại diện xuất sắc là Trọng Tính và Cẩm Ly để trở thành Đại sứ ESG của SCG năm 2023 và tham gia Hội thảo ESG Symposium trong khu vực. “Sự đồng hành của một doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG như SCG mang đến cho em rất nhiều cơ hội và tạo động lực để em biến những ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế và đóng góp cho xã hội”, Tính chia sẻ.
Trước đó, Nguyễn Trọng Tính (sinh viên năm tư, Đại học Cần Thơ) đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong vai trò ban tổ chức và tình nguyện viên cho các chương trình Tiếp sức đến trường, Xuân Tình Nguyện, các dự án thiện nguyện cho trẻ mồ côi. Tính và nhóm của mình đã phát triển dự án “Ngón tay giả bán tự động” nhằm giúp đỡ những người khuyết tật. Trong khi đó, Nguyễn Thị Cẩm Ly (sinh viên năm tư, Học viện Báo chí và Truyền thông), định nghĩa một ngày trọn vẹn là một ngày đầy đủ ba “bữa ăn” tình yêu: yêu bản thân, yêu người khác và yêu môi trường. Theo đó, Ly đã lên ý tưởng xây dựng dự án 7 mô hình thư viện lưu động, hướng tới giúp đỡ 100% em nhỏ làng trẻ SOS hưởng ứng đọc sách và bồi dưỡng văn hóa đọc. Thông qua dự án, các em nhỏ sẽ được nâng cao và nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường.

                             Ô, Lê Hải Long – Ủy viên Ban Thường vụ trao tặng thư cảm ơn Ô, Praween Wirotpan TGĐ SCG VN
Ngoài Trọng Tính và Cẩm Ly, trong số những sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream năm 2023, Huỳnh Ngọc Hiếu, Đỗ Hải Anh và Ngô Gia Thảo cũng là các đại diện xuất sắc, với những câu chuyện giàu cảm hứng, thể hiện rõ tâm huyết tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng.
Huỳnh Ngọc Hiếu, sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ về sự kiên nhẫn và quyết tâm. Mặc dù là đối tượng khiếm thị, em đã tìm lại niềm vui sống và khát khao truyền cảm hứng cho những người khuyết tật khác thông qua công nghệ. Hiện Hiếu đang theo học ngành Công nghệ Marketing và tích cực tham gia vào các dự án cộng đồng để hỗ trợ những người yếu thế quanh mình.
Tương tự, Đỗ Hải Anh, sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Ngoại thương, có tình yêu đặc biệt với môi trường và tích cực tham gia vào các dự án và chiến dịch phát triển bền vững khác nhau. Thời gian qua, em đã tích cực ủng hộ các cách thực hành phát triển bền vững và lan toả nhận thức về các vấn đề môi trường.

                                 Nhóm SV với thành tích học tập tốt, tư duy ESG nhận học bổng nhận học bổng liên tiếp 2 năm liền
Ngô Gia Thảo, sinh viên năm nhất Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, từng đạt giải nhì cấp quốc gia và vào vòng chung kết khu vực cuộc thi “Hacks to Heal Our Planet: ESG Idea Pitching” do SCG tổ chức cùng mơ ước trở thành giáo viên Tiếng Anh để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho các thế hệ tương lai. Cô sinh viên nhỏ hiện tập trung vào các vấn đề môi trường và đã phát triển các giải pháp sáng tạo, như sử dụng sợi sơ dừa làm lông bàn chải đánh răng, cũng như thúc đẩy các sáng kiến tái chế chất thải nhựa.
Những câu chuyện của các bạn trẻ này chính là lời khẳng định mạnh mẽ nhất về ý nghĩa của học bổng SCG Sharing The Dream trong việc hỗ trợ và truyền cảm hứng cho những cá nhân xuất sắc, thế hệ kiến tạo không ngừng nỗ lực mang đến sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.
Là một trong những hỗ trợ từ học bổng SCG Sharing The Dream, các sinh viên còn nhận được nhiều món quà có giá trị, trong đó nổi bật là ba lô được sản xuất bởi do SCG và Limloop – Chuỗi cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển sản phẩm thời trang tái chế, do người khuyết tật thực hiện. Ba lô này được làm từ nylon tái chế, thể hiện cam kết vì một môi trường bền vững. Đáng chú ý, bạn Minh Thư, cựu sinh viên từng nhận học bổng Sharing The Dream năm 2016, mặc dù bị khuyết tật mắt, đã vượt qua nhiều rào cản để trở thành quản lý bán hàng của cửa hàng Limloop. Điều này đã thể hiện thông điệp dù ở bất kể hoàn cảnh nào, ai trong chúng ta cũng có thể chung tay xây dựng một xã hội phát triển bền vững.

                                                  Các bạn HS – SV nhận học bổng SCG Sharing the Dream 2023 chia sẻ
Trong năm thứ 16 của chương trình, học bổng SCG Sharing The Dream đã góp phần nuôi dưỡng thế hệ kiến tạo trẻ tại Việt Nam. Bằng việc hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP.HCM, SCG đã minh chứng rõ ràng cam kết của mình trong việc truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ, từ đó chung tay xây dựng một tương lai bền vững. Học bổng không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn trang bị cho thế hệ tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Xuân Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *