SCG HỖ TRỢ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CHO BỆNH NHÂN TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” – SCG Sharing the Brighter Vision 2022 do tập đoàn SCG phối hợp cùng Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình đã khám mắt miễn phí cho 600 người dân địa phương, mổ thành công 100 ca đục thủy tinh thể và trang bị cho người dân kiến thức chăm sóc mắt cần thiết thông qua các buổi tập huấn. Dự án chia làm 2 đợt mổ: Đợt 1 dành cho 50 bệnh nhân diễn ra từ ngày 29/11 – 1/12. Đây là lễ tháo băng cho 50 bệnh nhân còn lại ở đợt phẫu thuật thứ hai mổ từ ngày 6-8/12. Chương trình SCG Sharing the Brighter Vision 2022 là sáng kiến mới trong chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) mà SCG đã và đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, đồng thời hướng đến doanh nghiệp phát triển bền vững.


Chăm sóc sức khỏe cho mắt là yếu tố quan trọng đối với sự tiến bộ kinh tế xã hội nói chung. Bởi đây không chỉ là thị lực của mỗi cá nhân, mà còn ảnh hưởng đến ‘tầm nhìn phát triển’ trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng người tiếp xúc với không khí ô nhiễm, hóa chất độc hại, tia UV,… trong thời gian dài ngày càng nhiều, dẫn đến việc lão hóa sớm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tỷ lệ người suy giảm thị lực chiếm 3,01% trên tổng dân số trên 50 tuổi, với khoảng 7.000 người khiếm thị một hoặc cả hai mắt. Tỷ lệ tật khúc xạ ở học sinh chiếm 20%, trong đó gần 70% chưa được đeo kính và số đã đeo kính thì 70% bị sai độ. Người dân địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng và tia UV cao – đây là nguyên nhân chính gây đục thủy tinh thể ở mắt. Nắm bắt được những khó khăn của người dân, SCG phát động chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” – SCG Sharing the Brighter Vision 2022 nhằm cải thiện sức khỏe đôi mắt cho người dân, ngăn ngừa các bệnh dẫn đến suy giảm thị lực không thể phục hồi, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hoạt động này cũng tuân theo với định hướng ESG của tập đoàn.
“Theo định hướng của ESG, chúng tôi triển khai kế hoạch nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân cũng như thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Qua đó, sức khỏe và phúc lợi của người dân được nâng cao nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, chất lượng và dễ dàng tiếp cận. Đây là lý do chúng tôi tổ chức chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” – SCG Sharing the Brighter Vision 2022. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho người dân địa phương. Chiến lược ESG (Environmental – Môi trường, Social – Xã hội, Governance – Quản trị minh bạch) được đưa vào hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở tất cả các cấp nhằm thúc đẩy sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác với tất cả các ngành, điều này cũng phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc”, ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc của SCG Việt Nam, đại diện SCG cho biết.


Chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” – SCG Sharing the Brighter Vision 2022 đã tổ chức khám mắt miễn phí cho khoảng 600 người tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Quá trình khám sẽ giúp phát hiện một số bệnh dẫn đến giảm thị lực ở người cao tuổi như: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác; đồng thời đảm bảo mọi vấn đề về thị giác như lác mắt, mỏi mắt (amblyopia) hoặc cận thị (myopia) ở trẻ em đều được phát hiện và điều trị sớm. Bên cạnh đó, 100 ca mổ đục thủy tinh thể miễn phí được thực hiện nhằm giúp người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn có được thị lực tốt hơn để họ tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.
Là một phần quan trọng trong chương trình, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tổ chức các buổi tập huấn nhằm chia sẻ những thói quen tốt và cách chăm sóc mắt hữu ích cho người dân địa phương. Thông qua buổi trao đổi, những thói quen hàng ngày tuy đơn giản nhưng cần thiết này sẽ giúp cho người dân ngăn chặn nguy cơ phát triển của các vấn đề về mắt.
“Sức khỏe tốt là tài sản quý giá nhất của chúng ta, cho phép chúng ta tận hưởng cuộc sống và thực hiện ước mơ của mình. Từ đó, việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt, nên được ưu tiên. Tuy nhiên, do rào cản tài chính nên một số người dân Bà Rịa – Vũng Tàu chưa có cơ hội bảo vệ đôi mắt của mình đúng cách. Vì vậy, tôi rất vui khi SCG đã tài trợ và phối hợp tổ chức chương trình SCG Sharing the Brighter Vision 2022, cung cấp các gói chăm sóc mắt miễn phí cho người dân địa phương. Điều này thực sự có ý nghĩa và minh chứng cho những đóng góp của tập đoàn đối với cộng đồng địa phương.”, Ông Nguyễn Viết Giáp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Bà Rịa Vũng Tàu cho biết.


“Hơn 01 năm nay, thị lực của tôi bị mờ một bên do đục thủy tinh thể. Tôi có đi khám ở bệnh viện và bác sĩ khuyên tôi mổ nhưng gia đình tôi khó khăn nên không đủ khả năng tài chính. Hôm nay, nhờ chương trình của SCG, tôi đã có cơ hội mổ mắt miễn phí. Tôi vô cùng biết ơn những hỗ trợ mà SCG và các bác sĩ đã giúp tôi có một đôi mắt khoẻ. Được điều trị mắt không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân tôi và gia đình mà còn giúp ích cho cả cộng đồng”, bệnh nhân Lê Văn Hoà (sinh năm 1956) chia sẻ.
Sự thành công của “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” – SCG Sharing the Brighter Vision 2022 chứng minh cho nỗ lực không ngừng của SCG trong việc áp dụng chiến lược ESG vào hoạt động kinh doanh, cũng như vai trò dẫn dắt khu vực ASEAN hướng tới phát triển bền vững.
Xuân Hòa – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *