MÃN NHÃN VỚI KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT DỌC CẢNG VICTORIA TẠI HỒNG KÔNG MÙA XUÂN NĂM NAY

Nếu bạn đang mong chờ các sự kiện mới hay sự trở lại của các triển lãm hàng đầu, hãy trải nghiệm không gian nghệ thuật độc đáo ở hai phía của cảng Victoria (Hồng Kông) trong tháng 3 này và cùng đón chờ một loạt các hoạt động khác trong năm nay.


Mùa của những trải nghiệm, khám phá nghệ thuật đã quay trở lại! Hồng Kông hiện đang chuẩn bị đón du khách với một loạt các trải nghiệm đầy sáng tạo trong mùa xuân năm nay. Đến với xứ Cảng Thơm dịp này, du khách sẽ như được đắm chìm vào không gian nghệ thuật bên bờ cảng Victoria, từ triển lãm trưng bày nghệ thuật sắp đặt vừa ra mắt của teamLab đến các sự kiện hằng năm được mong chờ như Art Basel Hong Kong.
Khám phá những trải nghiệm đầy mới mẻ
Chương trình Art@Harbour 2024 : Triển lãm trưng bày nghệ thuật “Continuous” từ teamLab
Bắt đầu cuộc phiêu lưu nghệ thuật bằng triển lãm trưng bày nghệ thuật sắp đặt “Continuous” (tạm dịch: Tiếp diễn) đột phá của teamLab tại Central Harbourfront. Đây là một phần của chương trình Art@Habour được tổ chức bởi Sở Văn hóa và Dịch vụ Giải trí (LCSD) (từ ngày 25/03 đến 02/06). Tại đây, hàng trăm mô hình quả trứng phát sáng sẽ cùng thay đổi màu sắc và âm thanh theo từng cử chỉ chạm nhẹ của du khách.

                                                            Hình ảnh cung cấp bởi © Sở Văn hóa và Dịch vụ Giải trí

                                                                            Hình ảnh cung cấp bởi © Atelier Sisu
WestK FunFest : “Ephemeral” (tạm dịch : Phù du)
Tiếp đó, hãy ngắm nhìn những bức tường nghệ thuật số chiếu sáng dọc lối đi dạo ở phố Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui) và tiếp nối vào buổi tối tại WestK FunFest (từ ngày 16 tháng 3 đến 7 tháng 4). Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn, từng đạt nhiều giải thưởng, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nhiệm về một thế giới bồng bềnh với \các mô hình bong bóng khổng lồ, sặc sỡ.
ComplexCon Hồng Kông 
Một địa điểm khác mà những người hâm mộ văn hóa pop không thể bỏ lỡ, ComplexCon Hồng Kông (từ 22 – 24/03) cũng sẽ được tổ chức từ ngày 22-24/3. Lễ hội này có sự góp mặt của các thương hiệu và nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới. ComplexCon Hồng Kông là sự kết hợp giữa thời trang, giày sneaker, nghệ thuật, ẩm thực, âm nhạc và những cảm hứng bất tận. Sự kiện này sẽ diễn ra tại AsiaWorld Expo, chỉ cách Sân bay Quốc tế Hồng Kông vài phút di chuyển.

                                                                       Hình ảnh được cung cấp bởi © ComplexCon
Sự trở lại của các sự kiện nghệ thuật
Art Basel Hồng Kông
Là một sự kiện nghệ thuật mở đầu cho mùa nghệ thuật tại Hồng Kông, Art Basel Hồng Kông không còn xa lạ gì với giới hâm mộ nghệ thuật. Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông từ 28 đến 30/03, triển lãm nghệ thuật nổi tiếng này sẽ trở lại với hơn 240 phòng trưng bày đẳng cấp thế giới và 16 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh được cung cấp bởi © ComplexCon.

Art Central

Trở lại Central Harbourfront sau bốn năm, Art Central (được tổ chức từ 27 đến 31/03) một lần nữa sẽ giới thiệu đến công chúng những tạo phẩm nghệ thuật đương đại có tính đột phá, đến từ các phòng trưng bày danh tiếng nhất trong khu vực, cũng như giới thiệu một khu vực mới, ‘Neo’, dành riêng cho những người mới tham gia trưng bày lần đầu.

                                                                        Hình ảnh được cung cấp bởi © Art Central
Bảo tàng Cố cung Hồng Kông & Bảo tàng M+
Bạn là người yêu thích các giá trị cổ điển? Hãy đến Khu văn hóa Tây Cửu Long – một trong những quận thú vị nhất của bến cảng – và thưởng ngoạn những kiệt tác từ Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn tại triển lãm “Botticelli to Van Gogh” của Bảo tàng Cố cung Hồng Kông (diễn ra đến hết ngày 11/04), sau đó, hãy ghé qua Bảo tàng M+ để xem triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đen trắng “Noir & Blanc” đầy ấn tượng (sẽ khai mạc ngày 16/03).            Hình ảnh được cung cấp bởi © BnF – Département des Estampes et de la photographie © Mario Giacomelli Archives
Song song đó, Tour Nghệ thuật tại Hồng Kông (Arts in Hong Kong Harbor Tour), được Tổng cục Du lịch Hồng Kông tổ chức, sẽ cung cấp cho du khách những chỗ ngồi hàng đầu để chiêm ngưỡng những kỳ quan nghệ thuật dọc theo biển. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập discoverhongkong.com.
Du khách không phải lo lắng nếu chưa thể ghé thăm Hồng Kông vào mùa Xuân năm nay. Là điểm đến nghệ thuật hàng đầu châu Á, Hồng Kông hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sáng tạo, thú vị đến với du khách trong suốt cả năm.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *