LỄ TRAO HỌC BỔNG LOTTE SHIN KYUK-HO TOÀN CẦU – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Buổi lễ trao học bổng lần thứ 24 của Quỹ Lotte Shin Kyuk-Ho đã trao 60 suất học bổng cho các sinh viên thuộc 11 trường đại học lớn khu vực thành phố Hồ Chí Minh với giá trị 800 USD mỗi suất (400 USD mỗi kỳ học). Sự kiện đã diễn ra thân mật và ấm cúng tại khách sạn Lotte Sài Gòn với sự tham gia của Bà Haesun Chang – Chủ Tịch Quỹ Học Bổng Toàn cầu Lotte Shin Kyuk-Ho, Ông Seoung-Hoon Lee – Chủ Tịch Quỹ Phúc Lợi Lotte, các đại diện đến từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, đại diện của 11 trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên và giới truyền thông báo chí.
Quỹ học bổng Lotte Shin Kyuk-Ho được thành lập từ năm 1983 với mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện môi trường học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Kể từ năm 2008, Lotte đã bắt đầu trao học bổng cho sinh viên tại Việt Nam nhằm mục đích khuyến khích các em nỗ lực vươn lên trong học tập, tạo tiền đề cho các bạn phấn đấu trong tương lai. Tính tới năm 2023, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3,250 sinh viên tại Việt Nam với tổng giá trị học bổng lên tới 1,457 triệu Won (tương đương 1,080,800 USD)                                                                                                Bà Jung Ga Yeon – P.TLS HQ tại Tp.HCM 
Tại buổi lễ, Bà Haesun Chang – Chủ tịch Quỹ Học Bổng Toàn Cầu Lotte Shin Kyuk-Ho phát biểu : Bà rất vui mừng được đến Việt Nam, đất nước có thiên nhiên tươi đẹp và di sản văn hóa thế giới phong phú như Vịnh Hạ Long. Đặc biệt là thành phố mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam – thành phố Hồ Chí Minh, cái tên đã để lại cho Quỹ học bổng chúng tôi rất nhiều ý nghĩa.  Bà cũng rất vui và vinh dự được gặp các vị Hiệu trưởng, Hiệu phó cùng các Thầy Cô, Quý vị khách quý là các Giám đốc từ tập đoàn Lotte và các em sinh viên đã đến tham dự buổi lễ trao giải ngày hôm nay. đồng thời gửi lời cảm ơn đến ông Suh Dong Soo – Tổng giám đốc khách sạn Lotte Sài Gòn cùng toàn thể nhân viên công ty đã hỗ trợ tổ chức cho buổi lễ trao học bổng diễn ra thành công. Với phương châm : “Giáo dục là cái nôi của thịnh vượng và hạnh phúc” 

Bà Chang Hae-Sun – CT Quỹ Học Bổng Lotte

Quỹ học bổng Lotte được thành lập cách đây 40 năm, đã và đang nỗ lực tìm kiếm – bồi dưỡng nhân tài, niềm hy vọng cho đất nước nói chung. “Quỹ học bổng Lotte tại Việt Nam đã và đang đóng góp to lớn trong việc nuôi dưỡng nhân tài, thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt – Hàn cũng như đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam” nói riêng. Bà Haesun Chang gửi lời chúc mừng tới những sinh viên xuất sắc đã nhận được học bổng, Bà mong rằng thông qua Quỹ Học bổng Toàn cầu Lotte Shin Kyuk-ho, các em sinh viên của các trường đại học trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới đồng thời tạo ra vòng tuần hoàn của sự sẻ chia và giúp đỡ. Thêm vào đó, tại hội trường hôm nay bà còn gặp trực tiếp các nhóm sinh viên từng trường đại học bày tỏ niềm hy vọng rằng các bạn sinh viên với sự hỗ trợ từ Quỹ Học Bổng Lotte sẽ có đủ điều kiện phát triển năng lực cá nhân để trở thành một thành viên ưu tú của Tập đoàn Lotte trong tương lai. Bà đã để lại trong từng em sinh viên một ký ức mến thương sâu sắc chứa đựng niềm hân hoan dạt dào qua các hình ảnh lưu niệm cùng bà.  Bà luôn ủng hộ và cầu chúc cho ước mơ và niềm hạnh phúc của tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay.

Khách sạn Lotte Sài Gòn tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp với sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng tinh tế và vẻ đẹp thanh bình. Nằm tại vị trí đắc địa, khách sạn giúp du khách dễ dàng khám phá các địa điểm du lịch, mua sắm và giải trí nổi tiếng của thành phố như đường Đồng Khởi, đường Lê Thánh Tôn, Nhà Hát Lớn Thành phố chỉ 5 phút đi bộ. Bên cạnh đó, hành trình ẩm thực tại khách sạn LOTTE Sài Gòn cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Thực đơn phong phú với các món ăn từ ẩm thực Việt Nam tinh tế đến hương vị Quốc tế đa đạng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *