LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG BÁN THÂN LÃNH TỤ MAHATMA GANDHI NGÀY 17/10/2023 TẠI CÔNG VIÊN TAO ĐÀN, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Lễ Khánh thành tượng bán thân Lãnh tụ Mahatma Gandhi được tổ chức tại công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 17 tháng 10 năm 2023. Buổi lễ chào đón sự hiện diện của Ngài Bộ trưởng Ngoại Giao Ấn Độ Tiến sĩ J. Jaishankar cùng nhiều vị khách quý đến từ Ấn Độ như Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ; Ông Ravi Shankar, Trợ lý bộ trưởng (phía Nam) và Bà Aarsha N.S, Phó phòng, (phía Nam), Bộ Ngoại giao, Chính phủ Ấn Độ; Ông Trợ lý Bộ trưởng và Ông Athul Janardhan, Phó phòng, Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ Ngoại giao, Chính phủ Ấn Độ.

                                                                                          Đón tiếp đại biểu
2. Về phía Việt Nam, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng tham dự buổi lễ khánh thành tượng Lãnh tụ Mahatma Gandhi. Tham dự sự kiện còn có hơn 150 người, trong đó có các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam như Phó Chủ tịch các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Vĩnh Long cùng nhiều đại diện các tỉnh Cần Thơ, Bạc Liêu, Bình Dương, Cà Mau; các Tổng Lãnh sự của Mỹ, Nga, Indonesia và Thụy Sỹ; giám đốc, chủ tịch các hiệp hội doanh nghiệp, thương mại như Hội Lương Thực Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh (FFA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Hồ Chí Minh, Hội Nữ Doanh
Nhân TP.HCM (HAWEE); cùng các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhiều trường đại học như trường Đại học Hồng Bàng, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng nhiều người dân Ấn Độ sinh sống và làm việc tại TP.HCM đến dự buổi lễ long trọng này.

3. Phát biểu tại sự kiện, Ngài Bộ trưởng Ngoại Giao Ấn Độ Tiến sĩ J. Jaishankar đã nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và chia sẻ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị Ấn Độ – Việt Nam mà Người gọi là tình anh em. Mối quan hệ này không chỉ bền vững trong suốt những năm qua mà còn phát triển rực rỡ.”. Ngài Bộ trưởng Ngoại giao còn bày tỏ hy vọng ghi nhận mối liên kết sâu sắc ở cấp độ người dân được chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ về lĩnh vực yoga, văn hóa, nghệ thuật, bên cạnh những mối liên kết tinh thần mà Phật giáo đại diện.

4. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bài phát biểu tại sự kiện, cho rằng Lễ khánh thành tượng bán thân Lãnh tụ Mahatma Gandhi tại TP. Hồ Chí Minh là một sự kiện rất có ý nghĩa, bởi vì hai nước Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ truyền thống lâu đời và thân thiện. “Việc đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm New Delhi và tượng bán thân Lãnh tụ Mahatma Gandhi ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh không những vinh danh các vị anh hùng vĩ đại của hai nước mà còn là biểu tượng của văn hóa dân tộc, gợi nhắc các thế hệ mai sau về một thời kỳ mà ông cha ta đã cùng chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình”

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *