KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG LEE’S COFFEE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ngày 18 – 6 -2024, Lee’s Coffee (1), thương hiệu cà phê sữa đá với hương vị đậm đà theo phong cách truyền thống Việt Nam, được sản xuất tại Mỹ, đã chính thức có mặt trên chính quê hương Việt Nam- nơi chôn nhau cắt rốn của nhà sáng lập.
Lee’s Coffee là “đứa con tinh thần” của vợ chồng ông Lê Văn Chiêu và bà Quách Ngọc Yến tại California, Mỹ vào năm 1983, đồng thời cũng là chủ thương hiệu Bánh Mì Việt Nam nổi tiếng Lee’s Sandwiches. Khởi nguồn từ nỗi nhớ hương vị cà phê sữa đá pha phin truyền thống đậm đà, ông bà đã nghiên cứu cho ra đời loại cà phê pha sẵn với mùi vị gần nhất với những tách cà phê tại quê nhà. Giờ đây sản phẩm không chỉ được cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ yêu thích, mà còn chinh phục cả những người ngoại quốc. Thật tự hào khi giờ đây những người Mỹ đến với cửa hàng Lee’s Sandwiches đều nói được 4 chữ “Cà Phê Sữa Đá” bằng tiếng Việt.

Lee’s Coffee là thương hiệu cà phê Việt Nam có thể tìm thấy dễ dàng trên kệ hàng những hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ như Walmart, Costco, Smart & Final, các siêu thị, chợ Á Châu và hệ thống gần 80 cửa hàng của Lee’s Sandwiches. Thương hiệu đã trở thành một biểu tượng thành công của người Việt tại Hoa Kỳ.
Tại Việt Nam, Lee’s Coffee đem đến 3 sản phẩm nổi bật là Cà Phê Sữa Đá Nguyên Bản – Original, Cà Phê Sữa Đá Đậm – Triple Shot và Cà Phê Sữa Đá Vanilla.                                             Ông Lê Văn Chiêu, người sáng lập Lee’s Coffee
Ông Lê Văn Chiêu, người sáng lập Lee’s Coffee cho biết: “Lee’s Coffee là thương hiệu mà tôi và gia đình vô cùng tự hào và nỗ lực xây dựng trong gần 40 năm qua. Với khát khao bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của ly cà phê sữa đá Việt Nam hương vị nguyên bản, chúng tôi đã nỗ lực trong suốt thời gian qua để lan toả sản phẩm này đến nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, siêu thị Costco và các nước châu Á. Giờ đây khi trở về Việt Nam, tôi rất mong rằng sự tiện dụng, hương vị thơm ngon, thân thuộc và mức giá hợp lý của Lee’s Coffee sẽ được đông đảo người Việt Nam tin yêu và đón nhận.”

                                    Ông Nguyễn Trác Toàn – Nguyên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco
Trong buổi lễ khai trương cửa hàng Lee’s Coffee tại Việt Nam, có sự tham dự của ông Ông Nguyễn Trác Toàn – Nguyên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ông đã gửi những lời chúc nhiệt thành đối với vợ chồng ông Lê Văn Chiêu và thương hiệu Lee’s Coffee, đồng thời cũng cầu chúc sự hợp tác và phát triển bền vững giữa của gia đình Ông Lê Văn Chiêu và các doanh nghiệp Việt Nam.
Cũng tại lễ khai trương, ông Andrew Anderson – Sprecher: Đại diện cấp cao của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, cũng đến tham dự và chúc mừng sự xuất hiện của cửa hàng Lee’s Coffee đầu tiên tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ.

                        Ông Andrew Anderson – Sprecher: Đại diện cấp cao của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bên cạnh đó, vợ chồng ông Lê Văn Chiêu luôn dành nhiều tình cảm đối với những sản phẩm đặc trưng, truyền thống Việt Nam và ông bà vẫn đang nỗ lực từng ngày để tiếp tục là cầu nối vững chắc đưa các sản phẩm và thương hiệu địa phương vươn ra thế giới.
Những đối tác chiến lược của hệ thống Lee’s Sandwiches bao gồm: Bánh Pía Tân Huê Viên, Gạo Ông Cua, Thọ Phát, Vissan, Masan, TH True Milk, Vinasoy, Nakydaco, Lê Nguyễn Dương, Hữu Nghị, Tràng An, Thanh Hà, Hệ thống cà phê Runam và còn rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác. Đặc biệt là Bánh Pía Tân Huê Viên, khi ông bà là người tiên phong mang những chiếc bánh Pía ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đi khắp thế giới, góp phần phát triển ngành bánh Pía Việt Nam.

Địa điểm Lee’s Coffee Nguyễn Huệ sẽ là nơi bày bán và trưng bày những sản phẩm chất lượng cao và chính hãng của doanh nghiệp Việt Nam để giới thiệu đến với các khách du lịch cũng như các nhà mua hàng quốc tế đang tìm kiếm những đặc sản Việt Nam.
Ông Dương Quốc Khánh Toàn – trợ lý của ông Lê Văn Chiêu- chia sẻ thêm: Chúng tôi vẫn đang tiếp mở rộng các mạng lưới xuất khẩu hàng Việt Nam ra thị trường Châu Âu, Châu Úc và các nước khác khu vực châu Á, để hiện thực hoá sứ mệnh mang tinh hoa Việt Nam đi khắp thế gian.

Được biết Lee’s Coffee là sản phẩm cà phê Việt Nam số 1 tại Mỹ và đã có mặt tại các quốc gia khác như Canada, Úc, New Zealand, Đài Loan, Philipines và Việt Nam. Cửa hàng Lee’s Coffee đầu tiên ở Việt Nam tọa lạc tại 84 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có thể tìm mua sản phẩm Lee’s Coffee tại các hệ thống cửa hàng bán lẻ GS25, 7-Eleven, Farmers Market, và các siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam.

Có lẽ cần nói thêm, ngoài thương hiệu Lee’s Sandwiches và Lee’s Coffee, ông bà còn sở hữu Tập đoàn Lee Bros, Foodservice, một trong những công ty hàng đầu về xuất, nhập khẩu tại Mỹ & Canada, Liên Minh Châu Âu, Vương Quốc Anh và đang trên đà mở rộng ra các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, New Zealand và nhiều quốc gia khác.

Xuân Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *