HƯỚNG  DẪN CHI TIẾT THỦ NHẬP CẢNH & MIỄN CÁCH  LY KHI  NHẬP CẢNH  HÀN QUỐC

1. HƯỚNG DẪN MIỄN CÁCH LY KHI NHẬP CẢNH HÀ N QUỐC

A. Đối tượng và thời điểm thực thi việc miễn cách ly

 • Đối tượng: Người đã hoàn thành việc tiêm chủng vaccine Covid tại Việt Nam
 • Thời điểm thực thi: bắt đầu từ ngày 1/4/2022

B. Các loại Vaccin đạt điều kiện được xét miễn cách ly khi đã tiêm đủ liều

 • Loại vaccine: Pfizer, Moderna, Astra Zenecca, Janssen, Novavax, Sinopharm (sản xuất tại Beijing), Sinovac, Covishield, Covaxin, Covovax

(Áp dụng cho cả trường hợp hoàn thành tiêm chủng đối với các mũi tiêm chéo các loại vaccin được Tổ chức y tế thế giới WHO cấp phép)

 • Trẻ vị thành niên từ 12~17 tuổi sau 14 ngày kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ 2 sẽ được coi là hoàn thành việc tiêm chủng (áp dụng bắt đầu từ 1/6/2022)

(Trẻ em dưới 12 tuổi (chưa được tiêm vaccine) đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng sẽ được áp dụng miễn cách ly)

 • Á p dụng miễn cách ly với người đã hoàn thành tiêm mũi vaccine thứ 2 sau 14 ngày và trong vòng 180 ngày (6 tháng); người đã hoàn thành tiêm chủng mũi thứ

C. Xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR và test nhanh RAT khi nhập cảnh

 • Xét nghiệm trước khi nhập cảnh: chấp nhận kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh RAT (áp dụng bắt đầu từ ngày 23/5/2022).
  • Trường hợp xét nghiệm PCR: Kết quả xét nghiệm trong vòng 48h thực hiện trước khi nhập cảnh tại Hàn Quốc
  • Trường hợp xét nghiệm nhanh RAT: kết quả có hiệu lực trong vòng 24h thực hiện trước khi nhập cảnh tại Hàn Quốc
 • – Xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh: thực hiện việc xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6/2022)

2. THÔ NG TIN NHẬP CẢNH MIỄN VISA TẠI SÂ N BAY YANGYANG VÀ JEJU

A. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại Jeju: áp dụng bắt đầu từ ngày 1/6/2022

 1. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại sân bay Yangyang
  • Chỉ áp dụng từ 1/6/2022 với đoàn khách từ 5 người trở lên mua tour của công ty du lịch. Đoàn khách nhập và xuất cảnh tại sân bay Yangyang sẽ được miễn visa trong vòng 15 ngày và di chuyển tham quan các địa điểm tại Gangwon-do và khu vực Vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon)
  • Các quốc gia được áp dụng chính sách này gồm: Việt Nam, Phillipines, Indonesia, Mông Cổ (riêng Mông Cổ áp dụng từ ngày 1/10)
  • Khách bắt buộc phải di chuyển trên cùng 1 chuyến bay khi nhập cảnh và xuất cảnh tại Hàn Quốc.

C. Điều kiện áp dụng

 • Tại Jeju: Khách du lịch phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch khi đến đảo như hoàn thành việc tiêm chủng trước khi nhập cảnh tại sân bay Jeju và hoàn toàn không được phép di chuyển tới khu vực khác không phải đảo
 • Tại Yangyang: Khách du lịch phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch khi nhập cảnh tại sân bay Yangyang như hoàn thành việc tiêm chủng trước khi đến Hàn Quốc, và chỉ đăng ký sản phẩm du lịch được xây dựng bởi các công ty du lịch do tỉnh Gangwon- do chỉ định kết hợp cùng công ty du lịch chuyên sản phẩm Hàn Quốc tại Việt

3. CÁ C THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHẬP CẢNH HÀ N QUỐC

A. Các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị

❶ Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính b ằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

❷ Chứng nhận hoàn thành tiêm chủng (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

❸ Đăng ký thông tin tại Hệ thống Q-CODE nhập liệu thông tin dịch tễ.

B. Hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần chuẩn bị

Giấy xác nhận kết quả âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT

 • Tất cả khách du lịch nước ngoài (trừ trẻ em dưới 6 tuổi) có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc cần chuẩn bị Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính b ằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT

Những trường hợp không có Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hoặc Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm không được chấp nhận thì sẽ bị hạn chế (hoặc không được phép) lên máy bay.

(Lưu ý: vấn đề đề cập phía trên không liên quan đến việc xác nhận hoàn thành việc tiêm chủng hay chưa)

 • Điều kiện của Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ bằng phương pháp PCR

Thời điểm thực hiện: Kết quả xét nghiệm PCR phải còn hiệu lực trong vòng 48h kể từ thời điểm xét nghiệm và tính đến thời điểm khởi hành tới Hàn Quốc.

Các nội dung cần đề cập tại Giấy xác nhận kết quả: Họ tên người được xét nghiệm (chính xác theo thông tin trên H ộ chiếu), Ngày tháng năm sinh, Phương pháp thực hiện, Thời gian làm xét nghiệm, Kết quả xét nghiệm, Thời gian cấp Giấy xác nhận, Nơi thực hiện xét nghiệm.

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Điều kiện của Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính h ợp lệ bằng phương pháp test nhanh RAT

Thời điểm thực hiện: Kết quả xét nghiệm RAT phải còn hiệu lực trong vòng 24h kể từ thời điểm xét nghiệm và tính đến thời điểm khởi hành tới Hàn Quốc.

Phương thức thực hiện: Xét nghiệm bằng bộ kit test nhanh chuyên dụng.

 • Các đối tượng không cần nộp Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính b ằng phương pháp PCR hoặc RAT: Trẻ em dưới 6 tuổi (tính đến thời điểm nhập cảnh và chỉ áp dụng với điều kiện những người lớn trong đoàn nộp đủ Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính).

❷ Chứng nhận hoàn thành tiêm chủng

Phân loại Á p dụng với trường hợp đã hoàn thành việc tiêm chủng
 

Định nghĩa

Là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ 2 tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác tính đến thời điểm nhập cảnh hoặc đã hoàn thành đến mũi tiêm bổ sung thứ 3.

Là những người có thể xác mình thông tin tiêm ch ủng của bản thân.

Phương pháp xác minh (1) Sau khi điền thông tin tại hệ thống Q-CODE, bạn có thể kiểm tra được thông tin tiêm chủng bằng mã QR đã được cung cấp.
Phương pháp xác minh (2)  

Bắt buộc đính kèm các Giấy xác nhận thông tin tiêm chủng tại hệ thống Q-CODE

Đăng ký thông tin tại Hệ thống Q-CODE nhập liệu thông tin dịch tễ

– Tham khảo thông tin hướng dẫn đăng ký.

1.  Tôi bị mắc Covid và sau đó đã khỏi bệnh, vậy thì tôi có cần phải chuẩn bị Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính khi lên máy bay không?

Bắt buộc phải chuẩn bị Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính v ới Covid trước khi lên máy bay (trừ trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng cha mẹ, người giám hộ đã có đầy đủ giấy tờ xét nghiệm âm tính).

2.  Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn và tiếng Anh có được chấp nhận hay không?

Yêu cầu giấy xác nhận kết quả xét nghiệm phải có tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, hoặc song ngữ.

3.  Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR sử dụng hình thức lấy mẫu nước bọt và test thông thường đều được chấp nhận, có đúng không?

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm được thực hiện bằng phương pháp RT-PCR đều được chấp nhận, không phân biệt hình thức lấy mẫu xét nghiệm.

4.  Nếu như Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm của tôi không có ghi thời gian thực hiện xét nghiệm và thời gian trả kết quả thìsao?

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm không có thời gian thực hiện xét nghiệm và thời gian trả kết quả được coi là không hợp lệ.

Tuy nhiên, bạn có thể nộp thêm các giấy tờ khác đi kèm xác minh được thời gian thực hiện và trả kết quả xét nghiệm hợp lệ với yêu cầu nhập cảnh, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu như các giấy tờ trên bị giả mạo hoặc làm sai quy định.

5.  Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm PCR của tôi được gửi qua email hoặc dưới dạng thức file mềm thì tôi sẽ phải nộp như thế nào và liệu có được chấp nhận hay không?

Khi nhập cảnh, bạn lưu ý nhất định phải in trước bản xác nhận kết quả xét nghiệm PCR của mình để nộp khi cần thiết.

Bạn cũng có thể chờ nộp bổ sung bản cứng sau khi nhập cảnh tại sân bay, tuy nhiên quá trình hoàn thi ện sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn có thể phải chờ tại sân bay hoặc tự chi trả chi phí cách ly t ại khu cách ly chỉ định, vì thế hãy nhớ chuẩn bị sẵn bản in để nộp trước.

6.  Có hướng dẫn nào cụ thể về việc xác định việc tiêm chủng vaccin tùy theo từng độ tuổi của trẻ em không? Ví dụ: với trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa được tiêm vaccine thì có cần phải cách ly khi nhập cảnh hay không?

Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ được miễn cách ly cho dù chưa được tiêm vaccine.

7.  Trường hợp người mắc Covid đã được chữa khỏi và mới chỉ được tiêm 1 mũi vaccin thì có được chấp nhận hay không?

Chỉ những trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine với thời gian tiêm vắc xin không quá 6 tháng HOẶC tiêm từ 3 mũi vaccine trở lên mới được coi là hợp lệ.

8.  Tôi bị nhiễm Covid sau khi tiêm mũi vaccin thứ 2 và vẫn chưa thể tiêm mũi vaccin thứ 3, mũi tiêm thứ 2 của tôi đã vượt quá thời hạn 6 tháng kể từ khi được tiêm, vậy thì tôi có được miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không? Nếu như được miễn cách ly thì tôi sẽ phải xác nhận thêm những giấy tờ nào nữa?

Trường hợp bạn đã có lịch sử nhiễm Covid và mới chỉ tiêm đến mũi vaccine thứ 2 thì vẫn được chấp nhận và coi như đồng nhất với những người tiêm đủ 3 mũi vaccine (trường hợp quá 6 tháng thì v ẫn được chấp nhận). Cần xác nhận bằng các giấy tờ gồm Giấy chứng nhận tiêm chủng và hồ sơ ghi rõ thời gian nhiễm Covid như Giấy kết quả xét nghiệm, Giấy xác nhận khỏi bệnh,

9.  Trường hợp người nhập cảnh mới được chữa khỏi Covid thì trước và sau khi nhập cảnh có cần phải xét nghiệm PCR hay không?

Vẫn bắt buộc phải làm xét nghiệm theo đúng quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *