HÌNH THÀNH – XÂY DỰNG VÀ TU SỬA XE ĐIỆN PEAK TRAM – BIỂU TƯỢNG DU LỊCH HỒNG KÔNG

Từ ngày 27/8/2022, xe điện Peak Tram, tuyến đường sắt leo núi lâu đời nhất Châu Á và là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Hồng Kông, sẽ bắt đầu hoạt động trở lại để phục vụ du khách tham quan sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp cơ sở vật chất gồm toa xe điện và các trạm dừng. Xe điện Peak Tram mới sẽ mang đến cho các hành khách một cái nhìn toàn cảnh có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn Cảng Victoria cùng với những trải nghiệm vô cùng đặc sắc. Và đây được xem là một trong những cải tiến mới nhất của thành phố trong số danh sách các địa điểm du lịch và trải nghiệm thú vị khi đến với Hồng Kông.

Xe điện Peak Tram mới khoác lên mình phong cách cổ điển mang tên “Peak Tram Xanh”, nhằm tôn vinh giá trị di sản của các dòng xe điện từ thập niên 20. Xe được nâng thêm 75% sức chứa, tăng tổng số lượng hành khách lên đến 210 người với các cửa sổ được mở rộng hơn giúp hành khách có được góc nhìn thoáng đãng ngắm trọn đường chân trời nổi tiếng của Hồng Kông.


Song song với thiết kế hiện đại của xe điện Peak Tram, các trạm dừng cũng được tân trang để du khách có được trải nghiệm tham quan thú vị với năm khu vực tiêu biểu trong nhà ga. Ngay khi tiến vào trạm dừng Trung tâm, du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm Mắt vô cực, một bức tượng điêu khắc cao 10m với ánh sáng liên tục phát ra thể hiện tinh thần không ngừng vươn lên của thành phố. Cùng với đó là chương trình Đi về nơi hoang dã tái diễn đời sống thiên nhiên đa dạng và phong phú xung quanh khu vực núi Thái Bình với công nghệ video toàn cảnh vô cùng mới mẻ và độc đáo. Ngoài ra, du khách còn có thể tìm hiểu quá trình 100 năm hình thành và xây dựng xe điện Peak Tram từ năm 1888 tại các khu vực khác như Nhịp đập trái tim, Biểu tượng khai sinh và Ngày xửa ngày xưa. Nguồn: William Furniss

Chung Dung – Hoàng Khải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *