Doanh nghiệp tiếp tục tăng giá vàng bán ra

Đợi chờ biến động của thị trường vàng thế giới sau cuộc tranh luận của hai ứng viên Tổng thống Mỹ, doanh nghiệp vàng trong nước đang nới rộng khoảng cách mua bán vàng…

Giá vàng trong nước sáng nay đi ngang trong tâm lý đợi chờ các biến động từ thị trường thế giới, đặc biệt là Mỹ khi đang diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức Tổng thống Mỹ là ông Trump và ông Biden.

Tại thời điểm 9h50, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào ở mức 55,15 triệu đồng/lượng và bán ra ở 55,65 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở chiều mua vào nhưng tăng 150 nghìn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng và cuối giờ chiều hôm qua.

Tại công ty VBĐQ Phú Nhuận, giá vàng thương hiệu SJC hiện là 55,25 – 55,7 triệu đồng/lượng, giữ giá mua vào so với cuối giờ chiều hôm qua nhưng cũng tăng 50 nghìn đồng ở chiều bán.

Trước đó trong ngày hôm qua, giá vàng SJC đã tăng 350 – 400 nghìn đồng/lượng.

Hai ứng viên của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ đang có cuộc tranh luận đầu tiên. Chủ đề của cuộc tranh luận kéo dài 90 phút này gồm: hồ sơ của hai ứng viên, Tòa án Tối cao, đại dịch Covid-19, kinh tế, sắc tộc và bạo lực tại các thành phố Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc tranh luận, cả hai ứng viên đều khá gay gắt, ông Biden liên tục bị ông Trump  cướp lời bằng những chỉ trích, mỉa mai, nhưng ông Biden cũng có các phản pháo “không vừa”. Ông Biden thậm chí còn gọi ông Trump là vị tổng thống tệ nhất lịch sử nước Mỹ.

Trước thềm cuộc tranh luận, giới đầu tư tin rằng giá vàng sẽ chịu tác động đáng kể. Tuy nhiên đến thời điểm 10h, thị trường vẫn đi ngang quanh vùng giá chốt cuối phiên hôm qua tại New York.

Và sau khi cuộc tranh luận kết thúc, cập nhật tại thời điểm 10h05, giá vàng thế giới quay đầu sụt giảm, hiện ở mức 1.890 USD/ounce, kém 7 USD so với cuối phiên hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *