ĐẨY MẠNH HỒI PHỤC THỊ TRƯỜNG SAU ĐẠI DỊCH TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC XÚC TIẾN NHIỀU HOẠT ĐỘNG NỬA CUỐI NĂM 2023

Năm 2023 là mở đầu cho Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024 với khẩu hiệu “Ride the Korean Wave”. Đúng với tinh thần “Lướt sóng Hàn”, kể từ đầu năm đến nay, KTO Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu du lịch đặc sắc như: Hội thảo du lịch tỉnh Jeollabuk-do; Hội thảo du lịch thành phố Incheon; Hội thảo du lịch tỉnh Gyeongsangbuk-do; đặc biệt chương trình biểu diễn Chef Show 2023 đã diễn ra vô cùng thành công tại Hà Nội với gần 1000 khách tham dự trong 3 ngày, được đông đảo khán giả hướng ứng và yêu thích. Cuối tháng 3, đầu tháng 4, KTO đã cho phát sóng chương trình ca nhạc Busking Xin chào Hàn Quốc với sự tham gia của các ca sĩ từ cả Việt Nam và Hàn Quốc như Vũ Cát Tường, Andiez, Cara, Lục Huy, Roy Nguyễn, Kisu, Hoondoo. Chương trình gồm 2 tập được đăng tải trên các nền tảng như Youtube, Facebook và Vieon, đạt gần 4 triệu lượt xem và đạt top trending trên nền tảng Tiktok với tổng gần 130 triệu lượt xem hashtag. Trong chương trình, không chỉ được ngồi hát giữa những không gian tuyệt đẹp của núi Seoraksan hay tuyết trắng của resort Yongpyong, mà các ca sĩ còn được ghé thăm những địa danh nổi tiếng của vùng đất Gangwon-do như biển Gangneung, biển Sokcho, chùa Naksansa, chợ thủy sản Sokcho, bảo tàng ARTE, … Tiếp nối thành công từ những năm trước, Hội thảo du lịch MICE – MICE Roadshow 2023 cũng đã diễn ra thành công tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đầu tháng 6 vừa qua với sự tham gia của 50 đại diện từ 24 đơn vị Hàn Quốc, 150 đại diện từ cơ quan xúc tiến du lịch, hãng hàng không, công ty du lịch lữ hành Việt Nam và nhiều đơn vị báo chí, truyền thông. Chương trình là nơi kết nối, mở rộng những cơ hội hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh, lữ hành của hai quốc gia, từ đó phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn, thu hút thêm nhiều du khách.

                                                                                      Cung điện Gyeongbokgung
Tính đến đầu tháng 6 năm nay, Hàn Quốc đã đón 163,000 Lượt khách du lịch từ Việt Nam, đạt 73% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một dấu hiệu phục hồi vô cùng tích cực của du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Trên đà hồi phục mạnh mẽ này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đang xúc tiến nhiều hoạt động quảng bá du lịch trong nửa cuối năm 2023.

                                                                                          Chùa Bulguksa 
Cùng với việc tổ chức, KTO cũng tích cực tham gia các chương trình do các cơ quan Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức như Lễ hội Con đường Văn hóa Hàn Quốc, lễ hội du lịch thành phố Hà Nội, Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2023, Cuộc thi K-pop Lover Festival. Trong đó, tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2023, KTO đã tham gia với quy mô 16 gian hàng, đạt nhiều danh hiệu như Gian hàng có quy mô lớn nhất, Gian hàng có thiết kế ấn tượng nhất, Gian hàng tổ chức các hoạt động đặc sắc hấp dẫn khách tham quan. VITM là sự kiện thường niên luôn được KTO coi trọng và đánh giá là một trong những cơ hội tốt để tiếp cận gần hơn đến khách du lịch Việt Nam.

                                                                                Đường mòn đi bộ Jeju+Olle+Hiking+
Sau nửa đầu năm vô cùng sôi động với nhiều hoạt động liên tiếp, KTO Việt Nam cũng rất tích cực tổ chức, tham gia đa dạng các chương trình trong nửa cuối năm 2023. Có thể kể đến như: Hội thảo du lịch quá cảnh Hàn Quốc, Hội thảo du học Hàn Quốc, Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE … Cùng với đó là kế hoạch dành cho các famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc, sales call đến các công ty du lịch tại Việt Nam. KTO luôn hoạt động tích cực để hướng tới mục tiêu đạt được gần 400,000 lượng khách du lịch Việt Nam trong năm 2023, đạt 70% so với thời điểm trước đại dịch.

                                                                                         Làng Hanok Jeonju
Vừa qua, với việc công bố danh sách 100 điểm du lịch Hàn Quốc năm 2023-2024, KTO sẽ hướng tới tập trung quảng bá du lịch địa phương, đem đến nhiều góc nhìn mới mẻ hơn của du lịch Hàn Quốc đến với du khách trên khắp thế giới. Danh sách gồm 61 địa danh về di sản, các công trình, cơ sở vật chất giải trí và 39 địa danh thuộc chủ đề tự nhiên như núi rừng, biển, bãi lầy … Trong đó có 33 địa điểm mới so với danh sách trước đó, có 14 địa danh đã được xuất hiện trong danh sách này 6 năm liên tiếp như 5 cung điện hoàng gia tại Seoul, đường mòn Olle Jeju, Làng Hanok Jeonju, chùa Bulguksa, động Seokguram… đều được yêu thích bởi cả khách du lịch nội địa và quốc tế.

                                                                                    Xin chào Hàn Quốc – tập 2
Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu chia sẻ : “Việt Nam là một thị trường quan trọng của du lịch Hàn Quốc, vì vậy KTO luôn luôn chú trọng và tích cực trong các hoạt động quảng bá tại Việt Nam. Tôi rất mong du khách Việt Nam sẽ luôn yêu mến du lịch Hàn Quốc và chờ đón nhiều hoạt động mới mẻ hơn của KTO trong thời gian tới. Thông qua những con số khả quan hiện nay, tôi cũng mong rằng, trong năm nay, Hàn Quốc có thể đón được số khách du lịch Việt Nam tầm 70% so với mức năm 2019, trước đại dịch Corona.”
A. Xin chào Hàn Quốc Busking show
– Tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=LFuSXkuJYVY&t=1s
– Tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=_r9hP89YbN8&t=3s
B. Tái áp dụng chính sách miễn visa quá cảnh cho du khách nước ngoài: https://www.visitkorea.org.vn/thong-bao-ap-dung-lai-chinh-sach-mien-visa-qua-canh-cho-du-khach-nuoc-ngoai/
Duy Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *