CHẶNG ĐƯỜNG THỨ II NHIỆM KỲ 2022 – 2027 HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM VƯƠN RA THẾ GIỚI

Được sự đồng ý và lãnh chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II Nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào ngày 23/12/2022 tại khách sạn Le Meridien, Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM với sự tham dự của 216 Hội viên và gần 30 Đại biểu Bộ ngành Trung ương, Đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, Hội, Hiệp hội, cơ quan truyền thông, thông tấn và phóng viên báo chí tham dự.

Năm năm trôi qua với biết bao thăng trầm biến chuyển, tập thể 379 hội viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam với những con người, những tấm lòng có chung một chí hướng, hoài bão ước mơ tâm huyết truy tầm, phục dựng, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hiệp hội ra đời đi vào hoạt động vỏn vẹn chưa đầy nửa nhiệm kỳ đã phải chững lại do bối cảnh có nhiều khó khăn từ đại dịch COVID-19 bùng phát kéo dài cộng thêm thiên tai bão lụt liên tiếp xảy ra tạo nên chuỗi khó khăn không thuận lợi liên tục chồng lấn lẫn nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh của đa phần doanh nghiệp hội viên cũng như các hoạt động của Hiệp hội.

Tuy nhiên nhờ vào sự chủ động linh hoạt của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chỉ đạo điều phối kịp thời của Ban Thường trực; đồng thời Hiệp hội nhận được sự quan tâm của Bộ Ban ngành Trung ương cũng như sự phối hợp liên kết với các địa phương, đặc biệt sự vào cuộc đồng hành ủng hộ nhân tài, vật lực của một số tập đoàn doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã nỗ lực tổ chức triển khai cơ bản thành công Nghị quyết của Đại hội lần thứ Nhất đã đề ra. Chặng đường tuy không dài nhưng cũng đủ để nói lên hiệu quả khích lệ trong công cuộc xây dựng nền văn hóa ẩm thực thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, đất nước đạt được thành quả tốt đẹp như đến ngày hôm nay.

Đại Hội đã được toàn thể Đại biểu biểu quyết thông qua nhiều văn kiện và một số nội dung quan trọng như: 100% Đại biểu tham gia Đại hội đồng ý thông qua báo cáo tổng kết Nhiệm kỳ I và phương hướng hoạt động của Hiệp hội Nhiệm kỳ II; 100% Đại biểu thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ I; 99,5% Đại biểu biểu quyết tán thành, bầu ra 29 Ủy viên Ban Chấp hành và 100% Đại biểu biểu quyết tán thành 3 thành viên Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ II.

Theo đó, Ban Chấp hành Nhiệm kỳ II bao gồm các thành viên:
1. Ông Nguyễn Quốc Kỳ
2. Ông Lã Quốc Khánh
3. Ông Lê Tân
4. Bà Nguyễn Hoàng Yến
5. Ông Phạm Ngọc Minh
6. Ông Tạ Quang Hòa
7. Ông Kao Siêu Lực
8. Bà Lê Thị Thúy Hạnh
9. Bà Lê Thị Thiết
10. Ông Phan Tôn Tịnh Hải
11. Ông Lê Võ Anh Duy
12. Ông Lê Lương Bằng
13. Ông Chử Hồng Minh
14. Ông Nguyễn Huỳnh Đạt
15. Ông Lý Đình Quân
16. Ông Dương Quốc Nam
17. Ông Phạm Bửu Việt
18. Bà Lý Kim Chi
19. Ông Hồ Xuân Bình
20. Ông Trần Tuấn Hùng
21. Ông Hoàng Văn Khánh
22. Ông Đỗ Nguyễn Hoàng Long
23. Ông Lê Văn Hải
24. Ông Võ Đình Quốc
25. Ông Lê Văn Khánh
26. Ông Dương Quang Minh
27. Ông Vũ Văn Đức
28. Ông Nguyễn Quý Phương
29. Ông Trần Lệ Nguyên

Ban Chấp hành Nhiệm kỳ II đã biểu quyết bầu cử ra 9 thành viên Ban Thường vụ, trong đó có 5 thành viên Ban Thường trực (gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch) và 4 Ủy viên.
Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam Nhiệm kỳ II bao gồm các Thành viên:
1. Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
2. Ông Lã Quốc Khánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
3. Ông Lê Tân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
4. Bà Nguyễn Hoàng Yến – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
5. Ông Phạm Ngọc Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
6. Ông Tạ Quang Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
7. Ông Kao Siêu Lực – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
8. Bà Lê Thị Thúy Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;
9. Bà Lê Thị Thiết – Ủy viên Ban Thường Vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ II bao gồm:1. Ông Nguyễn Tấn Hòa – Trưởng Ban Kiểm tra;
2. Bà Vũ Thị Hoa – Phó Trưởng Ban Kiểm tra;
3. Bà Đinh Thị Xuân Thanh – Ủy viên Ban Kiểm tra.

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho 3 người. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng trao tặng bảng Vàng vinh danh và tri ân cho 4 đơn vị; tặng bảng Vàng tri ân cho 4 người; truy tặng bảng Vàng tri ân cho 1 người; trao chứng nhận Tài trợ Đại hội cho 5 đơn vị; tặng bằng khen cho 28 Hội viên cá nhân và 10 Hội viên tập thể.

Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ lần 2 đã thành công tốt đẹp với phương châm “Tôn Vinh Truyền Thống – Kiến Tạo Tương Lai”. Đây là một sự kiện chính trị đặc biệt làm nền tảng và bản lề để phát huy và phát triển bền vững góp phần đồng hành với quốc gia dân tộc xây dựng thành công nền văn hóa ẩm thực Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc để tự tin vươn ra Thế giới.
Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng lòng, đoàn kết tự tin thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội; đặc biệt chú trọng năm 2023 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ II sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong hành trình xây dựng và phát triển bền vững nền văn hóa Ẩm thực Việt Nam.
Duy Hiếu – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *