BOOKING.COM TIẾT LỘ CÁC ĐIỂM ĐẾN ĐƯỢC TìM KIẾM NHIỀU NHẤT BỞI DU KHÁCH VIỆT CHO KỲ NGHỈ HÈ NĂM NAY

Những điểm đến trong nước mà du khách Viêt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này: Du lịch biển vẫn được những du khách trong nước yêu mến, với Đà Nẵng dẫn đầu danh sách, tiếp theo là Nha Trang và Phú Quốc. Các điểm đến quốc tế mà du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho chuyến du hí hè năm nay: Đứng đầu danh sách là Bangkok, theo sau là Singapore, Paris, Tokyo và Seoul. Các quốc gia có lượng du khách đến Việt Nam nhiều nhất trong mùa hè này: Mỹ dẫn đầu danh sách, tiếp theo là Úc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Pháp. Các loại hình lưu trú được ưa chuộng nhất: Khách sạn và resort tiếp tục là các lựa chọn hàng đầu, sau đó là các hình thức lưu trú thay thế như căn hộ, homestay và nhà nghỉ. Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất, theo sau là Nha Trang và Phú Quốc.

                                                                                                          Paris
Mùa hè là thời điểm thích hợp để gói ghém hành lý, lên đường và thư giãn sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng. Theo Dự Báo Du Lịch 2023 của Booking.com, 74% du khách Việt cho rằng du lịch luôn là trải nghiệm đáng giá đối với họ, và hơn ba phần tư du khách (78%) tin rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để du lịch. Mặc dù du khách thể hiện vẻ e ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng họ không có ý định từ bỏ kế hoạch du lịch của mình mà thay vào đó, cân nhắc phân bổ ngân sách cho du lịch một cách cẩn trọng hơn, bằng cách tận dụng các ưu đãi, mẹo du lịch và lựa chọn thời điểm du lịch một cách khôn ngoan hơn (74%) và ưu tiên sử dụng các chương trình giảm giá và khách hàng thân thiết (64%).

                                                                                                        Đà Lạt
Vào kỳ nghỉ hè năm nay, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới, Booking.com chia sẻ đến bạn những xu hướng tìm kiếm mới nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam trong mùa hè này. Du lịch Biển vẫn là xu hướng hàng đầu của du khách Việt trong mùa hè : Dữ liệu từ Booking.com cho thấy những bãi biển tuyệt đẹp vẫn là lựa chọn hàng đầu cho du khách Việt Nam trong mùa hè này. Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu và là điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt trong hè 2023, tiếp theo là Nha Trang và Phú Quốc. Với đường bờ biển dài hơn 3260km và gần 5000 năm lịch sử hình thành, các bãi biển tuyệt đẹp trên khắp Việt Nam vẫn giữ được sức hấp dẫn vốn có của mình đối với du khách trong nước. Ngoài tìm kiếm du lịch biển, du khách Việt cũng quan tâm đến các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các thành phố bớt xô bồ hơn như Đà Lạt và Hội An. Các thành phố kể trên đều có tên trong danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này.

                                                                                                               Hà Nội
Top 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho mùa hè 2023 (và thứ hạng so với cùng kỳ năm 2022):
1. Đà Nẵng (+1)
2. Nha Trang (+1)
3. Phú Quốc (-2)
4. Thành phố Hồ Chí Minh (+2)
5. Đà Lạt (-1)
6. Hội An (+1)
7. Hà Nội (+4)
8. Hạ Long (-1)
9. Huế (+3)
10. Vũng Tàu (-1)
Bangkok – điểm đến quốc tế được du khách Việt ưa thích nhất trong mùa hè này : Đi đôi với sự phục hồi của ngành du lịch & lữ hành sau đại dịch là sự gia tăng trở lại của hoạt động du lịch quốc tế, với rất nhiều các du khách Việt thể hiện mong muốn được tiếp tục và khởi hành lại các chuyến du lịch quốc tế. Sáu trên mười điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất nằm ở Châu Á Thái Bình Dương và là những điểm đến có thời gian bay ngắn và có chính sách visa tương đối dễ dàng cho du khách Việt. Bangkok là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Việt Nam khi đi du lịch quốc tế cho mùa hè năm nay, tiếp theo là Singapore và Paris. Kể từ khi mở cửa trở lại, Tokyo và Seoul cũng nhận được sự quan tâm lớn từ du khách Việt Nam và cũng là 2 trong 5 thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này.

                                                                                                              Hội An
Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho mùa hè 2023 (và thứ hạng so với cùng kỳ năm 2022):
1. Bangkok (+8)
2. Singapore (-4)
3. Paris (+3)
4. Tokyo (+19)
5. Seoul (+10)
6. Sydney (+6)
7. Luân Đôn (-6)
8. Rome (+9)
9. New York (+54)
10.Đài Bắc (+88)
Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, ông Varun Grover chia sẻ: “Thật là một điều đáng mừng khi thấy người Việt Nam háo hức lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè năm nay, từ những chuyến đi tới những bãi biển tuyệt đẹp tại Việt Nam tới du lịch quốc tế để khám phá nhiều hơn về châu Á Thái Bình Dương và còn nhiều nơi hơn nữa. Từ cơ sở lưu trú và các điểm tham quan đến thuê xe và dịch vụ taxi, tất cả đều có thể đặt qua Booking.com, chúng tôi mong muốn tiếp tục sứ mệnh giúp mọi người khám phá thế giới dễ dàng hơn, và tận hưởng những trải nghiệm khó quên mà chúng ta đón nhận từ các cuộc hành trình”

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *