Bảo Tàng Cung Điện Hồng Kông Được Mong Đợi Nhất Chính Thức Khánh Thành

Sau 5 năm xây dựng và hoàn thiện, bảo tàng Cung điện Hồng Kông đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3/7/2022, mở rộng trải nghiệm tham quan triển lãm nghệ thuật và văn hóa của Hồng Kông tại khu văn hóa Tây Cửu Long. Sự xuất hiện của bảo tàng Cung điện Hồng Kông cùng với các địa điểm tham quan mũi nhọn nằm dọc theo cảng Victoria như bảo tàng M+, bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông góp phần làm phong phú thêm sự đa dạng của khung cảnh văn hóa và nghệ thuật cũng như danh sách các bảo tàng nổi tiếng tại thành phố. Hơn nữa, xuyên suốt mỗi đêm trong tháng 7, show diễn “Bản giao hưởng ánh sáng” vốn được yêu thích bởi phần đông khán giả đã được cải biên sẽ tái hiện dưới những ánh đèn ngay tại cảng Victoria và phà Ngôi Sao hòa cùng âm thanh và màu sắc tạo nên tuyệt phẩm đặc biệt trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Tọa lạc ở phía tây của khu văn hóa Tây Cửu Long, cùng với loạt bảo tàng khác như M+ (bảo tàng văn hóa thị giác đương đại đầu tiên tại Châu Á), trung tâm nhạc kịch Hí khúc, trung tâm biểu diễn nghệ thuật đương đại Freespace, bảo tàng Cung điện Hồng Kông là một trong những mảnh ghép bổ sung cho những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật tuyệt vời cho du khách đồng thời đóng vai trò như một kho tàng lưu giữ các tuyệt tác mỹ nghệ quý hiếm.góp phần đưa khu vực này lên một tầm cao mới. Giờ đây, du khách có thể tham quan hàng loạt các buổi triển lãm, sự kiện và các hoạt động nhằm hiểu sâu hơn về thành phố ở góc độ văn hóa và lịch sử.

Với kho tàng cổ vật quý hiếm và đồ sộ, bảo tàng Cung điện Hồng Kông là một trong những địa điểm thu hút đối với những du khách yêu thích nghệ thuật và văn hóa. Là nơi quy tụ và trưng bày một trong những bộ sưu tập gốm sứ Trung Quốc ấn tượng nhất thế giới với hơn 900 tác phẩm nghệ thuật được mượn từ Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh. Nơi đây được xem là một trong những bảo tàng lớn nhất và tốt nhất bên ngoài Đại lục được bảo tàng Cung điện Bắc Kinh cho mượn vật phẩm và trưng bày kể từ khi thành lập tới nay. Ngoài ra, với tư cách là trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế Đông Tây, bảo tàng Cung điện Hồng Kông còn trưng bày 13 vật phẩm quý hiếm được mượn từ bảo tàng Louvre (Pháp).

Ông Dane Cheng, Giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Hồng Kông, chia sẻ: “ Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mở cửa chào đón du khách đến với bảo tàng Cung điện Hồng Kông, điểm đến văn hóa và nghệ thuật mới thuộc khu Tây Cửu Long. Đây là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu mà những người yêu thích văn hóa nghệ thuật không thể bỏ qua nhờ sự sôi động, nhộn nhịp và không ngừng cải tiến đổi mới với hàng loạt các hoạt động vui chơi, khám phá hấp dẫn. Không những thế, chúng tôi tin rằng bảo tàng mang tầm đẳng cấp thế giới này sẽ củng cố vị thế của thành phố như một trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế”.

Hồng Kông vẫn là một trong những điểm đến thú vị nhất thế giới với những trải nghiệm phong phú bởi tính nghệ thuật và giao thoa văn hóa ở bảo tàng Cung điện Hồng Kông, cùng các buổi biểu diễn sáng tạo đã được cải tiến và đổi mới tại cảng Victoria. Diễn ra ngay đường chân trời với loạt các tòa nhà cao tầng nổi tiếng của Hồng Kông, show “Bản giao hưởng ánh sáng” sẽ đưa người xem vào cuộc hành trình khám phá câu chuyện văn hóa và tinh thần không ngừng cải tiến của thành phố mang đến một trải nghiệm tràn đầy năng lượng mới mẻ. Đặc biệt, vào 8 giờ tối mỗi ngày, du khách có thể chiêm ngưỡng và đắm mình trong show diễn ánh sáng lung linh, thắp sáng cả 6 chiếc phà Ngôi Sao và chiếu rọi tới bảo tàng Cung điện Hồng Kông và bảo tàng M+. Với loạt các show diễn văn hóa và nghệ thuật đặc sắc tập trung tại khu vực Tây Cửu Long, hoạt động khám phá thành phố giờ đây cũng trở nên phong phú hơn.

Xuân Hòa – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *