Mùa Xuân đã đến thật gần qua những nhành mai vàng rực, cánh đào thắm hồng lung linh khoe sắc trên mọi nẻo đường đất nước. Đâu đâu ở khắp quê hương, không khí nhộn nhịp đón Xuân cũng náo nhiệt, vui tươi qua những hoạt động trang trí, các sự kiện vui Xuân đón Tết.
Những năm gần đây, phố ông Đồ ở quanh khu vực Nhà Văn hoá Thanh niên đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa khi khoác lên mình chiếc áo Xuân rực rỡ với các hoạt động đa dạng, thu hút rất nhiều đối tượng khách đến vui chơi, chụp hình lưu niệm…Năm nay, nằm trong khuôn khổ tất bật ấy, thêm một hoạt động ý nghĩa diễn ra trong 2 chiều cuối tuần thứ bảy, chủ nhật ngày 18, 19-1-2025 đã lôi cuốn một lượng khách đáng kể. Đó là gian hàng “Thịt gà Mỹ siêu ngon, Du xuân đỉnh của chóp” vừa tổ chức tại góc ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Văn Chiêm trong khung giờ vàng cực hot : 16 giờ đến 19 giờ mỗi tối!
Tại sao sự kiện này lại được nhiều du khách quan tâm? Chắc chắn bởi sự duyên dáng, xinh đẹp của người dẫn chương trình – cô Hoa Chơn và độc đáo hơn nữa là siêu đầu bếp người Mỹ – chief Norbert Ehrbar, nhà đồng sáng lập cuộc thi Vietnam Culinary Challenge và Salon Culinaire Hanoi. Đây là hai cuộc thi quy tụ các đầu bếp so tài và thể hiện kỹ năng ở trình độ quốc tế. Sinh ra và lớn lên tại Thụy Sĩ, đầu bếp Norbert Ehrbar bắt đầu sự nghiệp của mình năm 16 tuổi với vị trí bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St. Gallen. Năm 1989, ông đến thành phố Hồ Chí Minh làm việc và để chinh phục những thực khách sang trọng nhưng khó tính bằng những món ăn theo đúng chuẩn quốc tế, chief Norbert Ehrbar phải không ngừng sáng tạo, đổi mới.
Tại buổi workshop lần này, đầu bếp danh tiếng Norbert Ehrbar đã trình diễn kỹ năng nấu nướng đỉnh cao với thịt gà Mỹ, tạo ra những món ăn ngon miệng, bắt mắt và sáng tạo. Khách tham dự không chỉ được chứng kiến sự khéo léo trong từng bước chế biến mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn này ngay tại chỗ.Trong không khí ấm áp, thân mật và gần gũi, du khách có cơ hội trao đổi về công thức, cách chế biến món ăn từ thịt gà.. Chuẩn bị đón Tết, đầu bếp Norbert Ehrbar đã mời khách dùng thử giò thủ gà Mỹ và biểu diễn 2 món gà Mỹ Lollipop cùng món gà Mỹ xiên que. Ngoài ra khách tham dự còn nhận được một phần quà đặc biệt nhận những phần quà siêu chất là túi vải canvas và chiếc ly kỷ niệm.
Được biết, thịt gà Mỹ đã được giới thiệu như một nguyên liệu không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng chất béo thấp, không chứa carbohydrates và giàu protein, thịt gà Mỹ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Sự linh hoạt trong chế biến cũng là một điểm mạnh của thịt gà Mỹ khi có thể quay, nướng, chiên, hoặc sử dụng trong lò vi sóng và nồi chiên không dầu.Quả là một sự kiện độc đáo đem đến cho khách những trải nghiệm du Xuân đỉnh của chóp với màn trình diễn độc đáo từ chief Norbert Ehrbar, vừa được tìm hiểu, thử món ăn và nhận quà miễn phí. Bạn Anthony Nguyễn, Việt kiều Mỹ về ăn Tết tại quê nhà chia sẻ cảm tưởng : đây là một sự kiện hấp dẫn, thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Gà Mỹ là món ăn yêu thích nhất cuả tôi nên tôi đã thử luôn cả 2 món. Phải công nhận tài năng kiệt xuất của đầu bếp tài hoa này khi chế biến cả 2 món đều quá ngon, hợp khẩu vị của mọi người. Tôi rất thích sự kiện này và hy vọng còn nhiều buổi biểu diễn xuất sắc như thế này trong thời gian tới!