6 địa chỉ ẩm thực Thái ở Sài Gòn

TukTuk Thai Bistro, Greyhound hay Somtum Der là các nhà hàng phục vụ đa dạng món ăn mang vị chua, cay, ngọt đặc trưng của đất nước chùa Vàng.

Greyhound Cafe

Khác với những không gian ẩm thực đậm nét truyền thống Thái Lan, Greyhound có thiết kế hiện đại, tông màu trầm tối tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng. Thực khách có thể dùng bữa chính, kem, bánh ngọt, thức uống ngọt và đồ uống có cồn theo kiểu Thái tại nhà hàng nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1).

Thực đơn trọn gói lấy cảm hứng từ các món ăn đường phố ở Bangkok gồm yum hải sản, lẩu tôm yum, cánh gà chiên giòn, trà sữa đỏ… được chế biến phá cách sẽ mang đến trải nghiệm vừa truyền thống, vừa hiện đại cho thực khách. Chi phí bữa ăn trung bình tại nhà hàng là 80.000 – 500.000 đồng.

TukTuk Thai Bistro

Nơi đây được biết đến là nhà hàng rượu phục vụ các món Thái. Trong không gian mang phong cách đương đại, thực khách sẽ có cảm giác mới mẻ khi thưởng thức những đặc sản đường phố nước Thái do đầu bếp bản địa chuẩn bị theo kiểu sang trọng.

Pad Thai được nhiều thực khách đánh giá ngon món nổi bật tại TukTuk. Giá các món ăn trung bình 100.000 – 300.000 đồng. TukTuk có 4 địa điểm trên đường Lê Thánh Tôn và Lý Tự Trọng (quận 1), Ngô Thời Nhiệm (quận 3), Hoa Mai (quận Phú Nhuận), mở cửa từ 10h đến 22h.

Somtum Der

Nhà hàng trên đường Pasteur (quận 1) mang không gian đậm nét văn hóa truyền thống vùng Isan, thuộc Đông Bắc Bangkok, với không gian gỗ chủ đạo và ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm cúng, hài hòa. Nơi đây thích hợp cho gia đình, cặp đôi, tập thể đến dùng bữa, từ 9h đến 21h.

Nổi bật ở nhà hàng là món somtum (gỏi đu đủ) với nhiều hình thức chế biến phong phú, trong đó phố biến nhất là tum thai kai khem (gỏi đu đủ với trứng muối). Các món ngon khác phải kể đến như larb pla duek (gỏi cá bằm cay), sa pok kai tod der (đùi gà chiên giòn), moo ping kati sod (thịt heo nướng sữa dừa) and tom zap kradook on (soup giò heo cay). Chi phí các món từ 30.000 – 200.000 đồng.

Chickita

Không phục vụ ẩm thực thuần Thái, nhà hàng bán món gà nướng lửa. Tuy nhiên, nguyên liệu gà ở đây được nuôi thả vườn theo mô hình Thái Lan. Điểm đặc biệt ở Chickita là 8 loại nước sốt chấm, lấy cảm hứng từ khẩu vị của người châu Á nói chung, để sẵn trên bàn cho khách tùy ý dùng.

Không gian ở Chickita theo phong cách hiện đại, ấm cúng và vui nhộn. Đây là địa chỉ thích hợp cho nhóm bạn, gia đình, đối tác dùng bữa trưa và bữa tối 10h – 22h. Giá món ăn trung bình 100.000 – 400.000 đồng.

Pad Thai Vietnam

Thực đơn tại đây gồm hơn 70 món được chế biến theo kiểu truyền thống, phục vụ từng món riêng hoặc theo bữa từ khai vị đến tráng miệng. Đây là một trong số ít nhà hàng Thái ở TP HCM có món cho người ăn chay. Thực khách có thể tìm đến nhà hàng tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hoặc Gigamall (quận Thủ Đức). Giá mỗi món trong khoảng 60.000 – 100.000 đồng.

Con Voi Vàng

Các phòng ăn trong nhà hàng được trang trí theo phong cách Thái đặc trưng từng vùng miền như Chiang Mai, Bangkok, Bothong hay Pattaya với sức chứa 120 người. Ẩm thực nơi đây đậm chất Thái cổ điển với các món lẩu truyền thống, súp, mì, cơm… Mỗi cuối tuần, nhà hàng phục vụ buffet. Thực khách có thể trải nghiệm tại địa chỉ trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) và Trần Quốc Hoàn (quận Tân Bình). Giá trung bình 150.000 mỗi món.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *