Ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault

0
114

Không chỉ hữu khối tài sản lớn nhất, ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault chỉ thua Jeff Bezos và Elon Musk trong bảng danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.
Arnault sinh ngày 5/3/1949 trong một gia đình có cha hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tại Roubaix, Pháp. Ông theo học tại trường Roubaix lycée và trường Faidherbe lycée trước khi tiếp tục học tại Ecole Polytechnique.

Bernard Jean Étienne Arnault là một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Theo Forbes, tính tới ngày 11/2/2021, tài sản của người đàn ông này là 155,6 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới sau Jeff Bezos của Amazon và Elon Musk của Tesla.

Người đàn ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò một kỹ sư của công ty xây dựng Ferret-Savinel vào năm 1971 và liên tục được thăng chức lên các vị trí điều hành khác nhau trước khi trở thành chủ tịch năm 1978. Đây là công ty do cha của Arnault xây dựng nhưng người đàn ông này đã có những quyết định chiến lược giúp thay đổi hoàn toàn cách đi của doanh nghiệp.

Ban đầu, công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Tuy nhiên, năm 1976, Arnault thuyết phục cha mình thanh lý toàn bộ bộ phận xây dựng của công ty với giá 40 triệu franc Pháp và chuyển sang trọng tâm là lĩnh vực bất động sản. Với tên mới Férinel, công ty ghi được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực bất động sản đồng thời cũng mang lại cho ông danh tiếng.

Năm 1984, với sự giúp đỡ của Antoine Bernheim, một đối tác cao cấp của Lazard Frères, Arnault đã mua lại Financière Agache, một công ty hàng xa xỉ, đặt nền móng đầu tiên cho hành trình trở thành ông vua hàng hiệu toàn cầu. Sau đó, ông tiếp tục nắm quyền kiểm soát Boussac Saint-Frères, một công ty dệt may trong tình trạng hỗn loạn nhưng sở hữu thương hiệu Christian Dior uy tín và cửa hàng bách hóa Le Bon Marché.

Không chỉ giúp các thương hiệu này vượt qua khủng hoảng, Arnault còn nhanh chóng xây dựng chúng trở thành công ty sản xuất những hàng xa xỉ hàng đầu thế giới. Năm 1989, người đàn ông này tiến thêm một bước nữa khi trở thành cổ đông chính của LVMH Moët Hennessy – Louis Vuitton, tạo ra tập đoàn sản phẩm xa xỉ hàng đầu thế giới. Ông là Chủ tịch kiêm CEO của công ty từ thời điểm đó đến bây giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây