Một số kiến thức cơ bản về kinh doanh

0
35

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu. Để kinh doanh thành công, trước hết cần phải có những kiến thức cơ bản về kinh doanh. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về kinh doanh dành cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

1. Ý tưởng kinh doanh

– Nguyên nhân khác biệt: mong muốn phát triển thành công ý tưởng của bạn cần phải có sự khác biệt chẳng hạn như sản phẩm của bạn có gì đặc biệt hơn những món hàng cùng loại không giống, thể loại sale của bạn đặc biệt chỗ nào? …. Nếu k thể đảm bảo việc có sự không giống biệt, chí ít các bạn cũng cần đảm bảo nguyên nhân nổi bật cho sản phẩm của mình. sản phẩm của bạn mới mẻ hơn ở điểm nào? ích lợi KH nhận được khác hơn như thế nào đối với quyền lợi KH của các đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng với bạn?

– Thành phần phù hợp: ý tưởng kinh doanh cần có sự không giống biệt nhưng không phải bạn mang ý tưởng của mình trở thành ý tưởng bất phù hợp, không thêm vào với tình hình kinh tế hiện nay và đặc biệt là không phù hợp với tầng lớp, phân khúc mua bán mà bạn mong muốn hướng đến. Hãy tìm sự không giống biệt cho ý tưởng nhưng luôn luôn đảm bảo điều kiện thêm vào của ý tưởng đó với tình ảnh chung.

– Nguyên nhân triển vọng: Sau khi đảm bảo ý tưởng của bạn có sự không giống biệt và thích hợp, bạn nên cân nhắc nhìn thấy con đường này bạn đi được bao xa và bao lâu. Liệu rằng ý tưởng mua bán này của bạn sẽ tồn tại được trong thời gian bao lâu? doanh số bạn thu về có được giống như mong muốn và phân khúc mua bán có được xây dựng rộng hay không là những câu hỏi bạn cần phải trả lời để đảm bảo ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ thành công.

2. Định hình mô ảnh kinh doanh

Những ý tưởng kinh doanh khác nhau sẽ có những mô ảnh kinh doanh thêm vào cho mỗi ý tưởng đấy. Bạn cần xác định mô ảnh mua bán dựa trên các tiêu chí sau:

+ Khách hàng của bạn thuộc tầng lớp nào, độ tuổi nào? Là những ai?

+ Món hàng của bạn mang lại ích lợi gì cho họ?

+ Bạn mang món hàng đến tay họ bằng mẹo nào?

+ Dịch vụ cskh bạn chọn có thêm vào và tốt cho KH của bạn không?

+ Lợi nhuận bạn thu về được bao nhiêu?

+ Bạn sẽ khai triển những hoạt động kinh doanh như thế nào?

+ Bạn cần nguồn nhân viên giống như thế nào?

+ Bạn có cộng tác với ai nữa không?

+ Vốn bạn cần phải có để thực hiện mua bán là bao nhiêu?

3. Xác định kinh doanh tự thân hay hợp tác với ai

Nếu kinh doanh một mình, tất nhiên bạn sẽ đi mau hơn nhưng về quãng đường dài đi được bao nhiêu thì k thể so bì với khi bạn cùng cộng tác với ai đó. Bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau để lựa chọn partners phù hợp: có chung chí hướng và mục đích phát triển; hạn chế hợp tác với người thân, hãy lựa chọn người lạ nếu có thể; cổ đông phải góp vốn với bạn và phải thành tín trong kinh doanh.

4. Thiết lập chiến lược marketing và ứng dụng “kiếm tiền trước, phát triển sau”

Bạn sẽ sử dụng những các nào để truyền bá sản phẩm, mang sản phẩm đến tay khách hàng? quảng bá thông qua Internet, tivi hay là dịch vụ ads banner? Ngay từ giai đoạn đầu, bạn phải thực hành phương châm kiếm tiền trước hết để giúp công ty ổn định, rồi mới từ từ phát triển doanh nghiệp lên được. Hãy trân trọng từng hợp đồng, từng khách hàng cho dù giá trị nhận được là nhỏ nhất.

5. Mãi mãi chủ động học hỏi để phát triển bản thân

Cần phải chủ động học hỏi những kiến thức cơ bản về kinh doanh để tăng trưởng

Kiến thức là bất tận và gốc kiến thức luôn đổi mới mỗi ngày cho nên nếu là người giỏi nhất, bạn nên chủ động cải tiến kiến thức cho chính mình chẳng những về chuyên môn mà còn phải về các kỹ năng sống để đủ sức điều khiển và hoạt động công ty thật tốt. Và đừng bao giờ từ bỏ khi thất bại.

Tóm lại, khi bắt đầu khởi nghiệp các bạn hãy vững lòng tin, đừng bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại. Hãy nhớ trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cơ bản về kinh doanh trước khi bắt tay vào kinh doanh nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây