Một số cuốn sách hay về kinh doanh

0
35

Kinh doanh thành công là cả một quá trình đầu tư và tích lũy cả về kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Chính vì lý do này, chúng ta hãy cùng tham khảo một số cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây để đi đến thành công một cách dễ dàng hơn.

1. NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cuốn sách không những giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết thành công của các tên tuổi nổi tiếng như Edison, Henry Ford,… mà còn của rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thành công với khởi điểm từ con số không.

2. TRÍ TUỆ DO THÁI

Khi nhắc đến hai từ “Do Thái” chắc các bạn đã suy nghĩ rằng là một đất nước thông minh bậc nhất thế giới. Cả thế giới đều ngưỡng mộ và biết đến trí tuệ và khả năng sáng tạo vô cùng tận của người Do Thái. Chính vì vậy, khi cuốn sách hay về kinh doanh – “Trí tuệ Do Thái” của Eran Katz – ra lò thì nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. có trách nhiệm và nghĩa vụ truyền lại và tiếp tục các thế hệ trẻ.

Cuốn sách bật mí cho bạn những điều chưa từng biết về những điều sáng tạo này. Đó đều là phương pháp riêng được chính con người rèn luyện và truyền cho nhau qua nhiều thế hệ. Và cho đến ngày nay, những điều bí ẩn đó mới được khám phá ra.

“Trí tuệ Do Thái” cũng giải mã lý do vì sao người Do Thái luôn sở hữu trí tuệ vượt trội. Và điều đó chính là “chìa khóa vàng” khiến họ trở nên giàu có.

3. CÁCH NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH

Cuốn sách giải thích tác động của nhà nước vào nền kinh tế thông qua các chính sách và chu kỳ vận hành kinh tế, rất đáng đọc, nhưng trước hết cần nắm được một số hiểu biết cơ bản về vĩ mô sẽ thấy các tác động của các chính sách ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế, cách giải thích khá dễ hiểu, nếu người dịch có chuyên môn sâu thì nhiều từ ngữ sẽ dễ tiếp thu hơn.

Hiểu được cách nền kinh tế hoạt động như thế nào cũng giống như bạn đang là Khổng Minh ngồi trên núi hóng gió, phẩy quạt lông, xem gió thổi hướng nào, thế trận ra làm sao để rồi điều binh khiển tướng theo ý thích của mình. Đọc cuốn sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của tác giả Roger E. A. Farmer bạn sẽ được nâng tầm kiến thức về kinh tế học – một nhóm kiến thức quan trọng cho bất cứ ai trong nền kinh tế thị trường.

4. NHỮNG ĐÒN TÂM LÝ TRONG BÁN HÀNG

Những đòn tâm lý trong bán hàng được nằm trong top 9 cuốn sách hay về bán hàng đáng để đọc nhất thế giới. Là người đam mê kinh doanh, không thể bỏ qua cuốn sách này.

Đây không phải là cuốn sách dạy bán hàng đơn thuần mà nó là một cuốn sách dạy ta cách phát triển cá nhân rất tốt. Từ việc hoàn thiện những kỹ năng của một người bán hàng chuyên nghiệp, tác giả trang bị cho người đọc những kỹ năng của một người thành công, đó là kỹ năng lên kế hoạch, kiểm soát thời gian, đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu. Cuốn sách là một lời giục giã giúp ta sống có mục đích, hành động để đạt tới những thành quả lớn trong cuộc sống.

5. NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU TRONG KINH DOANH

Cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh” đã được xuất bản vào những năm 1960 trong gần nửa thế kỷ. Cuốn sách này vạch ra những nét nổi bật về lịch sử kinh doanh – tài chính của nước Mỹ trong giai đoạn của đỉnh cao và thảm họa.

Phân tích nhạy bén và cặn kẽ của Brooks được nhiều nhà tài chính kinh doanh học tập sử dụng để áp dụng vào thực trạng của công ty họ. Họ có thể học hỏi từ những sai lầm của người đi trước để phòng tránh, tìm giải pháp và học hỏi những cách phát triển để công ty vững mạnh hơn. Nhờ đó, công ty của họ sẽ không đi vào bước xe đổ đó

6. 7 THÓI QUEN ĐỂ THÀNH ĐẠT

7 thói quen để thành đạt là một tác phẩm kinh điển để truyền đạt cho giới trẻ về những kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị cuộc đời khi xã hội đang phát triển.

Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm thành công thì hãy dành một chút thời gian để đọc cuốn sách “7 Thói quen để thành đạt” nhé. Chắc chắn nó sẽ đem đến rất nhiều bài học quý giá cho bạn trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của bản thân.

7. TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ

Cuốn sách Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế được tác giả biên soạn gồm 18 chương, nói về quá trình của một đứa trẻ từ khờ khạo trở thành một người tài giỏi đạt được nhiều thành công rất đáng ngưỡng mộ. Từ câu chuyện này, tác giả Adam Khoo đã giải thích cặn kẽ nguyên do vì sao và quá trình để đứa trẻ đó trở nên thành công như ngày hôm nay, qua đó hướng dẫn và đưa ra các phương pháp học tập và thực hành thiết thực để dành cho em học sinh, những người còn đang miệt mài học tập ở các lớp học và giảng đường.

Cuốn sách sẽ đưa ra và hướng dẫn về các phương pháp tư duy kiểu mới, để sẵn sàng thoát khỏi mọi rào cản về cuộc sống, vùng miền, để vươn mình và tiến tới giúp cho họ bắt kịp được với cuộc sống hiện đại, tiến bộ và văn minh hơn.

Trên đây là một số cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc. Với cuốn sách sẽ cho bạn biết cach suy nghĩ và giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây