Thông tin về tiền Zimbabwe

Discussion in 'Tiệm tạp hóa' started by hoahongvinhcuu, Nov 11, 2016.

 1. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Ngân hàng trung ương Zimbabwe mới đây công bố quyết định cho phép người dân đổi tiền đô la nội sang ngoại tệ – đô la Mỹ với tỷ giá 35 triệu tỷ đô Zimbabwe lấy 1 USD.
  Theo Tổng thống Robert Mugabe, quyết định thực hiện việc đổi hàng triệu tỷ đô la Zimbabwe để lấy một 1 đô la Mỹ vào tuần tới nằm trong nỗ lực loại bỏ đồng tiền vô giá trị ở đất nước này.
  “Đắng Lòng” 35 triệu tỷ Đô La Zimbabwe chỉ đổi được 1 USD
  Kể từ năm 2009, Zimbabwe đã bắt đầu cho phép sử dụng tiền ngoại tệ là đô la Mỹ và rand Nam Phi sau khi rơi vào tình trạng siêu lạm phát 231.000.000% hồi năm 2008.
  Vào thời gian đỉnh điểm của khủng hoảng kinh tế, lạm phát năm 2008, giá cả tăng ít nhất là gấp hai lần mỗi ngày. Người dân phải mang cả túi nhựa to để đựng tiền đi mua những thực phẩm thiết yếu như bánh mỳ hay sữa.
  Ngân hàng dự trữ Zimbabwe cho hay, bắt đầu từ thứ Hai (15/1), khách hàng còn giữ tiền đô la Zimbabwe trước thời điểm tháng 3 năm 2009 có thể tới ngân hàng để làm lại giao dịch, chuyển đổi sang đồng đô la Mỹ. Thời hạn đổi tiền kéo dài đến hết tháng Chín.
  Những tài khoản ngân hàng có số dư từ 0 đến 175 triệu tỷ đô Zimbabwe sẽ được trả 5 USD. Những tài khoản từ 175 triệu tỷ đô Zimbabwe trở lên sẽ được trả theo tỷ giá 35 triệu tỷ đô Zimbabwe đổi 1 USD.
  Đến nay, tờ tiền cuối cùng có mệnh giá cao nhất được chính phủ Zimbabwe in ra là 100 nghìn tỷ đô la vào năm 2008. Dù vậy, nó vẫn không đủ để trả tiền vé xe bus.
  Ngân hàng dự trữ Zimbabwe cho biết những ai còn giữ đồng tiền cũ vẫn có thể mang đến ngân hàng để đổi thành đô la Mỹ theo mức quy đổi cứ 1 USD đổi lấy 250 nghìn tỷ đô la Zimbabwe, tương đương cứ 100 nghìn tỷ đô la Zimbabwe đổi được 40 cent Mỹ.
  Hiện Ngân hàng trung ương Zimbabwe đã dành riêng 20 triệu USD để đổi cho những tài khoản còn giữ đồng tiền cũ.
  Ai mua đôla Zimbabwe?
  Theo chủ một cửa hàng buôn bán ngoại tệ độc lạ tại Hà Nội, khách mua rất đa dạng, chủ yếu để sưu tập, tặng quà hoặc mừng tuổi. Chị Thảo, một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội, cho biết, vài năm trở lại đây, chị thường mua những tờ tiền độc lạ để làm quà tặng hoặc mừng tuổi mỗi dịp Tết Nguyên đán. Chi phí thực tế không lớn, lại có giá trị cao về tinh thần, những đồng tiền độc, lạ là “cứu cánh” cho chị mỗi dịp muốn có món quà khác biệt.
  Còn ông Minh, một doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng cho rằng, sở hữu những đồng tiền độc đáo có mệnh giá cao sẽ đem lại may mắn. “Với dân làm ăn chúng tôi, một số người rất mê tín nên thường giữ tiền ‘độc’ để lấy may”, ông Minh chia sẻ. Ngoài ra, khách hàng này cũng mua những tờ đôla Zimbabwe làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Chị Phương, một người buôn bán đôla Zimbabwe ở Hà Nội cho biết, đa số khách mua đều là những người quan tâm tới các vấn đề chính trị, kinh tế hoặc thích sưu tầm tiền tệ. So với một số ngoại tệ lạ khác có giá cả triệu đồng, giá đôla Zimbabwe không thuộc nhóm đắt. Chính vì thế, nhiều người dễ dàng tiếp cận với loại tiền này. “Thậm chí, cả người bán vé số cũng mua đôla Zimbabwe như để thỏa mãn thú vui”, chị Phương chia sẻ.
  Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, cựu Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng An Bình, việc xuất hiện những đồng tiền như đôla Zimbabwe ở Việt Nam hoàn toàn dựa trên tâm lý thích đồ độc, lấy may của người mua. Mặc dù không có giá trị thanh toán, song những đồng tiền trên lại có giá trị lớn về tinh thần cho người sở hữu.
  Nếu có nhu cầu mua vui lòng liên hệ 0938-745-345 để mua cho mình tờ tiền zimbabwe 100k tỷ
  2 usd con gà , 2 usd hình con gà
 2. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Tờ Tiền Thuận Buồm Xuôi Gió - Tiền mệnh giá 5 Rufiyaa nước Maldives
  Tờ tiền thuận buồm xuôi gió hay tờ tiền mệnh giá 5 Rufiyaa của quốc đảo, thiên đường du lịch Maldives nằm ở Ấn Độ Dương.
  Là một quốc đảo gồm nhiều hòn đảo tự nhiên hợp thành nên thuyền đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của người dân Maldives, và một văn hóa đặc trưng như thế phải được thể hiện lên trên đồng tiền của đất nước. 2 usd con gà
  Chính vì thế từ năm 2006 chính phủ Maldives phát hành tờ tiền Maldives 5 Rufiyaa hay thường gọi tờ tiền thuận buồm xuôi gió với hình ảnh những cánh buồm căng gió ra khơi.

  [​IMG]
  Hình ảnh mặt sau tờ tiền thuận buồm xuôi gió Maldives 5 Rufiyaa 2006

  Tờ tiền thuận buồm xuôi gió lấy hình ảnh chủ đạo là những cánh buồm đang đầy gió chuẩn bị ra khơi, cùng với khát vọng những khoang thuyền đầy ắp cá trong ngày trở về. Được thiết kế với gam màu sắc tươi sáng bắt mắt cùng phối cảnh hài hòa giữa biển trời.

  Trong cuộc sống còn gì bằng hơn khi mọi việc từ nhỏ đến lớn đầu suông sẽ, tốt đẹp, trôi chảy, thuận buồm xuôi gió. Bởi thế tờ tiền 5 Maldives ( 5 Rufiyaa Maldives ) có thể được xem là một món quà tặng hợp phong thủy, vừa độc đáo và mới lạ, gửi đến người nhận lời chúc thuận buồm xuôi gió vạn sự bình an.

  Vật chất rồi cũng theo đổi theo thời gian, đầu năm mang đến yếu tố tinh thần tốt lành mới là đều quan trong nhất.

  [​IMG]
  Hình ảnh mặt sau của tờ tiền Maldives 5 Rufiyaa hay tiền thuận buồm xuôi gió , 2 usd hình con gà
 3. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Tiền 100 USD Mạ Vàng Plastic Seri 68688686
  Tiền 100 usd mạ vàng này rất giống với tờ 100$ thiệt của Mỹ, Tiền 100 USD mạ vàng plastic có màu vàng nhìn rất bắt mắt, có thể bỏ vào tủ kính, hay trưng trong nhà , nhìn sang trọng. seri 68688686 – lộc phát – phát lộc
  2 usd con gà
  ( lưu ý đây chỉ là tiền lưu niệm làm theo tờ tiền $100 mỹ )

  Tiền lì xi tết 2017 giá rẻ là đây. Có số lượng và giá sỉ cam kết rẻ nhất mạng đáp ứng cho khách hàng có nhu cầu mua để bán. Mời liên hệ : 0938-745-345

  [​IMG]
  Hình ảnh tờ tiền 100 đô mạ vàng 3D seri 68688686 mẫu mới 2017

  Tiền 100 USD mạ vàng được àm bằng chất liệu Plastic, chất lượng tốt, dẻo không gãy, màu vàng tươi, Nhận cung cấp số lượng 100 đô mạ vàng, mua càng nhiều càng rẻ.

  Chuyên bỏ sỉ tiền 100 usd mạ vàng cho các đại lí của hàng và tiệm vàng với giá rẻ.
  Lưu ý Tiền 100 USD Mạ Vàng Plastic này không phải là tiền thật , mà chỉ là sản phẩm làm ra để lưu niệm.

  Giá từ : siêu rẻ tùy theo số lượng đặt hàng.
  , 2 usd hình con gà
  Một gợi ý độc đáo và ý nghĩa cho vấn đề lì xì Tết của bạn

Share This Page