Tháo lắp máy lạnh giá tốt nhất ở đâu tp. hcm ?

Discussion in 'Điện máy - Điện tử - Điện gia dụng' started by seoadong, Dec 29, 2016.

 1. seoadong

  seoadong User VIP

  tháo lắp máy lạnh giá tốt nhất ở đâu tp. hcm ?

  Cách thức tự làm vệ sinh máy điều hòa sạch hơn cả chuyên gia.

  Không lạnh và độ làm lạnh tỏa ra yếu ? Đó là lý do chiếc máy điều hòa của quý khách thời gian lâu chưa được làm sạch dẫn tới công suất lạnh bị giảm.
  Trong quá trình dùng dù quí khách mua thiết bị chính hiệu hay cũ, dùng 1 thời gian mà không vệ sinh hoặc bảo dưỡng sẽ dẫn đến bộ phận làm nóng tỏa nhiệt (outdoor unit) thấp nên gây hư hỏng nhiều mà vấn đề này là cần lưu ý của điều hòa.
  Thường thấy ở một số nhà đó là cục làm lạnh tại nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được ảnh hưởng tới nhiệt độ quá làm lạnh làm nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước trong máy.

  Với nhà cần phải vệ sinh 3 - 4 tháng/lần. Với văn phòng đông khách thì 2 - 3 tháng/lần.
  Đối với gia đình cần làm sạch điều hòa 3 - 4 tháng/lần.

  Đồ nên sửa soạn mục đích tự làm sạch máy lạnh ở nhà
  Mục đích làm vệ sinh máy lạnh tại nhà, quý vị có thể dùng những Thiết bị, thiết bị sau:
  Sử dụng máy bơm nước với áp suất cao áp dụng mục đích xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng giàn làm lạnh rất tốt. phương pháp áp dụng bơm này rất đơn giản, chỉ nên cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút mục đích xịt nước bất kể lúc nào phải. Nếu như quý khách không có bơm tăng áp thì bình bơm xịt cũng có thể áp dụng tương đối tốt.

  Tại nhà quý vị nên dùng túi nilong lớn, và chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước bẩn trong tiến trình xịt rửa giàn làm lạnh của nhà. các dịch vụ họ vận dụng máng tôn hay túi hứng nước bẩn với chiều dài tương đương với giàn lạnh và nên treo cố định vào giàn lạnh mục đích hứng nước chất dơ tại các bước xịt rửa.
  Tuốc-nơ-vít áp dụng để tháo một vài ốc vít trên giàn lạnh
  Nguồn nước sạch mục đích xịt rửa, không cần phải pha thêm chất tẩy rửa nếu như máy không quá bụi chất dơ.

  Vải mềm hay túi nilon vận dụng nhằm ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử làm hỏng.
  Chất rửa hay chất tẩy tương tự để lau lớp vỏ nhựa giàn làm lạnh
  Dùng nguồn nước sạch để xịt rửa điều hòa, không cần phải pha thêm chất tẩy rửa Nếu máy không quá bụi chất bẩn.

  Lau chùi rửa mặt nạ lọc tại dàn lạnh:

  Đầu tiên, bạn nhấc mặt trước của máy điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, quý vị sử dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau nhẹ nhàng. lúc chùi lau, quý khách chú ý không tì tay quá mạnh làm hư vỡ mặt nạ. Kế đến, quí khách lau chùi khô phần mặt nạ, chớ phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ vệ sinh, quý vị có thể dùng khăn mềm mục đích vệ sinh bụi chất dơ bụi dính vào.

  Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên các bạn có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy nhằm làm vệ sinh dễ dàng hơn.
  Cọ rửa lưới lọc không khí của dàn lạnh:
  Thông thường, quý vị nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Bí quyết làm: Tháo mặt trước của dàn làm lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước mục đích rửa sạch lưới lọc. bởi vậylưới lọc làm bằng nilon cần không được dùng nước làm nóng trên 40 độ C mục đích rửa và sấy vìsẽ làm chúng bị biến dạng. Cuối cùng, các bạn nhằm lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
  Thông thường, quí khách cần rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Xịt rửa dàn lạnh:

  Trước tiên, các bạn vận dụng khăn và túi nilon che kín phần bo mạch dàn làm lạnh để tránh một vài tia nước của tiến trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn và võng vải nilon ở phía dưới mục đích hứng nước.

  Tiếp đó, các bạn dùng bơm tăng áp và bình xịt nước áp lực xịt nước vào một số khe kim loại trên dàn lạnh từ từ. chú tâm: Chỉ xịt nước vào một số khe kim loại, tránh xịt và một số bộ phận khác sẽ gây hỏng máy.
  Công việc này cần sự khéo léo nhất định cần quý khách nên cẩn thận khi thao tác nhằm không làm hỏng thiết bị. cẩn thận phải ngắt điện trước khi gây đến khâu này nhằm đảm bảo an toàn.
  Vệ sinh vệ sinh rửa dàn làm nóng (cây ngoài trời)

  Quí khách tắt máy lạnh , rút điện hay ngắt điện ở cầu dao điện nhằm tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, quý khách vận dụng vòi nước và bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

  Tại qui trình xịt rửa, phải tránh tối đa việc gây dàn làm nóng bị móp biến dạng. Nếu như quí khách lỡ tay làm biến dạng một số lá kim loại thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh gây thủng một số ống môi chất xuyên của những lá kim loại.

  Gắn lại mặt trước máy lạnh

  Sau lúc hoàn tất phần xịt rửa giàn làm lạnh một số tấm lọc bụi và vệ sinh phần vỏ nhựa quý vị hãy làm lắp lại tất cả như cũ. để khoảng 30 phút cho thiết bị khô.
  Bật điều hòa và kiểm tra lại máy điều hòa có hoạt động tốt không.

  Quý vị có thể xem thêm các dịch vụ : Thu mua tu mat,

  Những lưu ý lúc thực hiện tự về sinh máy điều hòa:

  – Trước khi làm vệ sinh máy, phải tắt điều hòa, ngắt điện nhằm đảm bảo an toàn.
  – Các bạn cần phải vận dụng giẻ sạch và túi nilon che kín phần bo mạch. Chú ý không được để nước bắn vào và làm ướt mạch điện tử của điều hòa (nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này nên làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo ảnh hưởng đến hư bo. Ví dụ: máy lạnh Daikin có cấu tạo khá phức tạp cần phải lúc gặp trục trặc thì phải thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

  – Bạn cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên Nếu thấy chúng bụi kết dính bụi bẩn, rửa dàn làm nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng và 1 năm 1 lần.
  Cần hạn chế tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, Nếu như có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, Nếu như lỡ tay gây biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh gây thủng một số ống môi chất xuyên tại các lá nhôm. Và dĩ nhiên lúc làm đối với cả thiết bị làm lạnh và cục nóng đều phải cúp nguồn điện điều hòa mục đích an toàn.

Share This Page